Tìm kiếm thông tin
Tập huấn tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động cho các hộ sản xuất kinh doanh và người lao động trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 27/12/2018

Công tác An toàn vệ sinh lao động gắn liền với hoạt động của mỗi người lao động trong quá trình làm việc. Nhằm mục đích giúp người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động nắm được các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

 

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2018, Cục An toàn lao động - Bộ Lao động -TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về An toàn vệ sinh lao động cho các hộ sản xuất kinh doanh và người lao động trên địa bàn thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội nghị diễn ra tại Uỷ ban nhân dân phường Hương Hồ với sự tham gia của hơn 40 học viên là chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng điện trên địa bàn phường Hương Hồ và phường Hương An. Tại hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Vân Yên - Trưởng phòng Pháp chế thanh tra, Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - thương binh và Xã hội và lãnh đạo phòng An toàn - Việc làm lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tại hội nghị các học viên được tư vấn về các quy định, biện pháp phòng ngừa yếu tố nguy hiểm, có hại phát sinh trong quá trình lao động sản xuất; nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn xảy ra với người lao động. Ngoài ra, học viên tham gia hội nghị cũng được tư vấn về quyền, nghĩa vụ và chế độ bồi thường, trợ cấp cho người lao động và người sử dụng lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, nhiều hình ảnh, video minh họa tai nạn lao động cũng được đưa ra trong hội nghị nhằm giúp các học viên rút ra nhiều bài học kinh nghiệm về đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc.  

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã tham gia lớp an toàn vệ sinh lao động. Từ đó, giúp người lao động yên tâm, phấn khởi làm việc, tăng năng suất lao động và thu nhập, từng bước cải thiện đời sống.

 

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 479