Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm thất nghiệp
Ngày cập nhật 27/12/2018

Nhằm tuyên truyền và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia Bảo hiểm thất nghiệp. Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trung tâm dịch vụ việc làm - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã.

 

Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã. Và đặc biệt là sự hiện diện của gần 100 học viên đến từ các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan, trường học trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Yến - Trưởng Phòng Bảo hiểm thất nghiệp giới thiệu những vấn đề liên quan đến chính sách Bảo hiểm thất nghiệp và tình hình thực hiện như: đối tượng tham gia, mức đóng Bảo hiểm thất nghiệp, mức hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, quyền, trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức  trong việc thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cũng được báo cáo viên nêu rõ tại hội nghị. Thông qua hội nghị, các học viên được trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc và nắm bắt kịp thời các chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp quản lý người lao động trong việc thực chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Từ đó, tạo nên mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn thị xã.

 

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 481