Tìm kiếm thông tin
Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Trà chỉ đạo triển khai Ứng phó với không khí lạnh và mưa lớn
Ngày cập nhật 03/01/2019

Ngày 24 tháng 12  năm 2018, UBND thị xã Hương trà đã có Công điện số 05/CĐ-UBND  chỉ đạo triển khai thực hiện các phương án để ứng phó với không khí lạnh và mưa lớn.

 

UBND thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các xã, phường khẩn trương triển khai ngay các phương án để đối phó với mưa lũ. Sơ tán các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là tại các khu vực thấp trũng, ven sông, ven suối, vùng có nguy cơ sạc lở đất, lũ ống, lũ quét; tổ chức tự quản tại chỗ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân; thông báo cho người dân về tình hình diễn biến lũ trên các sông để chủ động đối phó.

2. Các địa phương chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích hoa màu, sắn tại các  vùng thấp trũng và thu hoạch nuôi trồng thuỷ sản tại các ao, hồ và cá lồng trên các sông, hồ đập.

3. Các chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu thi công các công trình thủy lợi, giao thông, cấp thoát nước, cầu cống và các công trình đang thi công dỡ dang có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công, đồng thời cảnh báo cho người dân biết các khu vực nguy hiểm để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra; nạo vét, khơi thông dòng chảy hệ thống thoát nước tránh  ngập úng cục bộ xảy ra.

4. Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ, thời tiết; thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

5. Công an thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị có phương án phân luồng giao thông, bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập sâu, vùng có nguy cơ có lũ quét, chảy xiết,  nhất là các ngầm, tràn để đảm bảo an toàn.

6. Đài Truyền Thanh thị xã tăng tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về diễn biến của lũ lớn, các thông tin điều tiết của các hồ chứa để các cơ quan và người dân biết, chủ động các biện pháp ứng phó.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; chuẩn bị ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã./.

 

Diệu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 09/9/2020, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 2.646