Tìm kiếm thông tin
Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Ngày cập nhật 31/01/2019

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) thị xã Hương Trà được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 2016,  trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị là Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm KTTH-HN và Trung tâm dạy nghề thị xã Hương Trà. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động Trung tâm  đã nhanh chóng kiện toàn, từng bước ổn định và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

 

Những ngày đầu thành lập, Trung tâm gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, UBND thị xã, các phòng ban chuyên môn, đơn vị liên quan, Lãnh đạo đơn vị và sự đồng lòng, chung sức của tập thể CBGVNV đơn vị đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Về hoạt động Giáo dục nghề phổ thông: luôn được giữ vững và có những thành tích nổi bật, góp phần quan trọng vào việc phân luồng định hướng nghề nghiệp cho học sinh làm nền tảng để đào tạo con người toàn diện. Hoạt động Giáo dục nghề phổ thông luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, UBND thị xã, Sở GD&ĐT, các trường THPT, THCS trên địa bàn. Trong năm học 2017 - 2018, tỷ lệ huy động học sinh tham gia học nghề phổ thông đạt 100%, tỷ lệ học sinh được tư vấn hướng nghiệp và tư vấn đúng quy trình đạt 26,8%. Tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp nghề phổ thông đạt 99,84%.

Về công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) và các hoạt động liên kết đào tạo khác: hàng năm Trung tâm thực hiện tốt công tác tuyển sinh, huy động mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm đào tạo nghề, tạo cơ hội tìm việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế xã hội. Trong năm 2017 và đầu năm 2018, Trung tâm đã tuyển sinh và tổ chức được 12 lớp đào tạo nghề cho LĐNT với tổng số 293 học viên được đào tạo và cấp chứng chỉ như: May công nghiệp, Nuôi cá lồng nước ngọt, nề hoàn thiện...

Các hoạt động liên kết cũng được Trung tâm chú trọng triển khai, Trung tâm đã liên kết với các đơn vị như: Trường CĐ Giao thông Huế tổ chức dạy lớp trung cấp bảo trì và sửa chữa ô tô; liên kết với các doanh nghiệp may mặc để tổ chức đào tạo và nhận sử dụng lao động sau đào tạo. Chính vì vậy, các học viên sau khi học nghề tại Trung tâm đều có việc làm ổn định, đóng góp một phần cho phát triển kinh tế tại địa phương.

Về hoạt động Giáo dục thường xuyên: công tác dạy và học luôn được triển khai đúng kế hoạch. Trung tâm luôn quan tâm, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, nhiều giáo viên có cách dạy hay, phương pháp đổi mới trong dạy học.

Các hoạt động, phong trào khác: Hoạt động làm đồ dùng thiết bị dạy học được triển khai mạnh mẽ. Trong tháng 6/2018, Trung tâm có 04/05 thiết bị tham gia Hội thi đồ dùng thiết bị dạy học do Sở LĐTB&XH tổ chức và đạt giải cao gồm: 02 giải nhất của bộ môn Điện dân dụng và Tin học, 01 giải nhì của bộ môn Làm vườn, 01 giải khuyến khích của bộ môn Nấu ăn và đơn vị đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

Về học sinh, học viên: đa số học sinh và học viên tham gia học tại Trung tâm có tâm thế phấn khởi, hứng thú, tiếp thu kiến thức nhanh và tìm tòi, sáng tạo; vận dụng những kiến thức được học để bổ sung cho bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện để có những định hướng đúng đắn trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai và tay nghề vững chắc ổn định cuộc sống.

Để phát huy hết thế mạnh về công tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực địa phương trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mảng GDTX, Giáo dục hướng nghiệp - dạy nghề phổ thông và đào tạo nghề cho LĐNT cũng như các hoạt động liên kết phối hợp khác; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, quản lý; chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ CBGV; tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động và chủ động để triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Với những kết quả đạt được và thế mạnh của đơn vị, Trung tâm rất mong được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Sở và Phòng GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, UBND thị xã, Phòng LĐTB&XH và các phòng ban liên quan khác trong việc phối hợp với Trung tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao

Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, UBND thị xã Hương Trà tổ chức tạo đàm kỷ niệm 37...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.283.249
Truy câp hiện tại 2.245