Tìm kiếm thông tin
Người cán bộ Hội trách nhiệm, tất cả vì phong trào phụ nữ và hoạt động Hội LHPN
Ngày cập nhật 15/02/2019

Làm công tác Hội trước hết phải có cái tâm, biết chia sẻ và một chút hy sinh cho bản thân mình khi đó phong trào mới mạnh được! Đó là câu nói của chị Hà Thị Hà Chủ tịch Hội LHPN phường Hương Chữ mà tôi ấn tượng  mãi về chị. Đứng trước chị tôi thấy ở  người cán bộ Hội sự nhiệt huyết, tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ ở địa bàn có đến 11 chi hội và trên 1.565 hội viên.

 

Chị kể: Ngay từ khi tham gia với công tác Hội, bản thân chị gặp rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn vì xe máy không biết đi, vi tính không biết dùng, bản thân lại chưa lập gia đình do đó có nhiều điều tế nhị muốn nói với chị em nhưng cũng rất ngại. Địa bàn Hương Chữ rộng, hội viên đông, nhận thức của chị em từng chi hội khác nhau. Băn khoăn, trăn trở của bản thân không làm chị nao núng. Nhận được sự động viên của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã, sự quan tâm của các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy nhất là sự ủng hộ từ phía chị em hội viên đã giúp chị vượt qua mọi khó khăn, dần dần bắt nhịp được với công việc và từng bước đưa phong trào phụ nữ ở phường Hương Chữ vươn lên là một trong những đơn vị điển hình của phong trào phụ nữ trên địa bàn thị xã Hương Trà, nhiều năm liền đơn vị được xếp loại vững mạnh và được các cấp khen thưởng.

Nhờ biết vận dụng sáng tạo các nội dung hướng dẫn, kế hoạch của các cấp hội chị mạnh dạn vươn lên phá bỏ rào cản các điểm chưa mạnh của bản thân để cố gắng tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đẩy mạnh cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với mô hình mỗi  chi hội nhận giúp một học sinh nghèo hiếu học với tên gọi “Cặp lá yêu thương” đến nay đã duy trì và giúp cho 8 em học sinh với mỗi tháng 200.000 đồng. Mô hình “02 dao, 2 thớt” là mô hình đầu tiên của Hội do chị khởi xướng và làm điểm tại tổ dân phố 4, hiện nay về thăm 33 hộ gia đình đều thấy được hiệu quả của mô hình này nhằm hạn chế lây nhiễm thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi bếp ăn gia đình. Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo,… Cụ thể như: Chị đã vận động chị em ở các chi hội tham gia thực hiện mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế” với số tiền tiết kiệm trên 58 triệu đồng; mô hình “phân loại rác thải” để hàng năm có nguồn tiền tặng trên 15 suất học bỗng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; xây dựng nguồn quỹ trên 108 triệu tại chỗ để chi hội thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ giúp đỡ các chị em khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế. Ngoài ra, chị đã chủ động khảo sát đối tượng người khuyết tật, người kém may mắn trong cuộc sống để giúp họ làm các thủ tục để hưởng chế độ bảo trợ xã hội.  Chị nói: Thấu hiểu nổi khổ của những phụ nữ đơn thân họ thiếu cả vật chất lẫn tinh thần nên bằng cách này hay cách khác vận động hội viên, phụ nữ quan tâm nhằm giúp cho những mảnh đời khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm 2018 được Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã chọn Hội LHPN phường làm điểm về mô hình “Hội viên nòng cốt” chị đã linh hoạt chuyển tải các nội dung, hoàn thành các thủ tục để buổi ra mắt được thành công với 30 chị tham gia. Hiện nay các thành viên của mô hình hoạt động rất đều tay các chị đã kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình dư luận xã hội có liên quan đến phụ nữ và trẻ em phản ánh cho Hội và các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi cần thiết.

Với vai trò là Chủ tịch Hội, chị luôn gần gũi, gắn bó với hội viên phụ nữ và cũng chính vì thế mà chị đã nắm bắt được tâm lý từng hội viên trong các buổi sinh hoạt chi hội. Chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Mặc dù không lập gia đình nhưng chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Chị đùa với tôi: lúc này phải biết chịu đựng, chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Mỗi gia đình hạnh phúc là điều mà đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. Vừa làm vừa học vậy mà nay đã dùng thành thạo máy vi tính chủ động cho công việc hàng ngày.

Nhiều năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Hà Thị Hà đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ phường Hương Chữ có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương được UBND thị xã Hương Trà khen thưởng.

 

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Vừa qua, UBND thị xã Hương Trà tổ chức tạo đàm kỷ niệm 37...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.283.364
Truy câp hiện tại 3.066