Tìm kiếm thông tin
Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hương Trà là “nơi thắp sáng những tấm lòng nhân ái”
Ngày cập nhật 15/03/2019

Cùng với tiến trình đổi mới của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Thị ủy Hương Trà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế; sự điều hành, chỉ đạo quản lý của UBND thị xã Hương Trà và sự phối kết hợp đồng bộ của các Phòng, Ban, Hội, Đoàn thể, các tổ chức xã hội. Các cấp Hội trong toàn thị xã giữ được ổn định và không ngừng phát triển, hoạt động công tác nhân đạo đạt kết quả tốt và đang tích cực chuyển mạnh theo hướng bền vững.

 

Với phương châm: “Cải thiện cuộc sống của những người dễ bị tổn thương thông qua việc huy động sức mạnh của lòng nhân đạo”; “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Năm 2018 các cấp Hội trong thị xã đã hướng về cơ sở coi trọng tính hiệu quả trong công tác nhân đạo, khắc phục mọi khó khăn đẩy mạnh các hoạt động, tăng cường củng cố tổ chức, vươn lên khẳng định vai trò, vị trí của mình trong đời sống xã hội và đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận, biểu dương, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, ổn định đời sống nhân dân ở địa phương, cơ quan, đơn vị tạo tiền đề phát triển trong những năm tiếp theo.

Những kết quả đạt được đáng ghi nhận và biểu dương năm qua đó là: Tập trung xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội cơ sở đảm bảo chất lượng đều khắp ở các xã, phường, trường học. Đến nay đã thành lập Hội CTĐ BV Hương Trà, có 21 cơ sở trực thuộc với 5.651 hội viên hoạt động có hiệu quả theo Điều lệ quy định. Với chức năng, nhiệm vụ công tác Hội trước tình hình đời sống của một bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, toàn Hội lấy công tác vận động xây dựng quỹ Hội, cứu trợ nhân đạo làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục phát huy lòng nhân ái của Dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo khổ, những mảnh đời bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Ngoài vận động người dân giúp nhau tại chổ, trong năm 2018, Thị Hội còn được sự chi viện kịp thời của Hội cấp trên, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, đã tổ chức đưa hàng cứu trợ đến tận tay đồng bào, giúp đỡ cho 3.402 lượt người với tổng số tiền trên 1,573 tỷ đồng. Các phong trào khác trong vận động nội lực như phong trào: “Cải thiện cuộc sống của những người dễ bị tổn thương thông qua việc huy động sức mạnh của lòng nhân đạo”; “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” toàn thị xã đã giúp cho 75 địa chỉ với tổng số tiền 229,4 triệu đồng; “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động được gần 965,2 triệu đồng  giúp 2.540 người.

Về công tác đối ngoại, Thị Hội cùng với các tổ chức thăm và tặng quà cho người nghèo, cấp học bổng cho học sinh và xây 2 phòng học trường mẫu giáo Hương Xuân 1,2 tỷ đồng (Quỹ Trái tim Huế và chính quyền địa phương), làm tường rào trường mầm non xã Hương Thọ 80 triệu đồng (Quỹ Trái tim Huế hỗ trợ), cấp 30 góc học tập cho học sinh trường miền núi Hồng Tiến 30 triệu đồng (Hội Bảo trợ Người tàn tật& Trẻ  mồ côi ThừaThiên Huế hỗ trợ) với số tiền 1,31 tỷ đồng tròng công tác đối ngoại.

Công tác tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân và hiến máu cứu người toàn Hội đã dấy lên phong trào đều khắp về công tác tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân, khám cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, công tác khám chữa răng cho học sinh, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, công tác xây dựng chốt điểm sơ cấp cứu nhân đạo với tổng số tiền hơn  387,8 triệu đồng... Phong trào hiến máu cứu người năm năm qua không ngừng được phát triển, nhân rộng, kết quả năm sau cao hơn năm trước số đơn vị máu thu được. Năm qua, có hơn 934 lượt người hiến máu (hoản 359 đơn vị máu), đạt 101% chỉ tiêu Tỉnh Hội giao. Điển hình có nhiều cá nhân từ 25 đến 50 lần hiến máu được Bộ y tế, TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh ThừaThiên Huế, Thị xã Hương Trà tặng bằng khen, giấy khen.

Công tác phòng ngừa thảm họa, Thị Hội phối hợp với Thị Đoàn đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu và phòng ngừa thảm họa cho 63 học sinh tham  gia lớp “Chúng em làm chiến sỹ công an”;  Phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức lớp dạy bơi cứu đuối, đề phòng thảm  họa cho 146 học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh (Phường Tứ Hạ).

Nhìn chung, về giá trị trong công tác nhân đạo năm 2018 nhìn lại của Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hương Trà đạt 3,48 tỷ đồng giúp cho 4.089 lượt người, đây là một sự cố gắng nỗ lực rất lớn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ Thị xã Hương Trà và cũng chính những thành tích đạt được trên đây đã được ghi nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen của TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, UBND Thị xã Hương Trà, Hội CTĐ tỉnh ThừaThiên Huế,...

Anh Nguyễn Ngọc Tuyến-Chủ tịch Hội CTĐ Thị xã Hương Trà tâm sự: “Năm qua, được sự quan tâm của các cấp, sự giúp đỡ và phối hợp của các tổ chức trong và ngoài nước, hoạt động của Hội đã có nhiều phấn khởi. Như tổng giá trị vận động cho các hoạt động nhân đạo, chăm sóc sức khỏe và nâng cao năng lực cho người dân với tổng số tiền 3,48 tỷ đồng đã giúp hàng ngàn người dân, học sinh có điều kiện cải thiện cuộc sống và đến trường. Chúng tôi cám ơn các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước”.

Với phương châm phấn đấu của Hội “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện và ngành ngành làm việc thiện”. Năm 2019 đến toàn Hội phấn đấu tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, nội dung và phương thức hoạt động, tổ chức chỉ đạo phong trào theo phương châm. Có phong trào rộng, và có trọng tâm của mỗi mặt hoạt động để đạt hiệu quả tốt hơn nhằm giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh sớm hòa nhập cộng đồng. Và cũng chính vì những việc làm nhân đạo trên đây có thể nói và nhìn lại năm qua của Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hương Trà là “nơi thắp sáng những tấm lòng nhân ái”.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Trong 2 ngày 25-26/7, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 737