Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tổ chức hội thi “Phụ nữ tự tin - Tài năng - Duyên dáng” lần I-2019
Ngày cập nhật 19/03/2019

Nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 8/03/2019, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ phối hợp với Liên Đoàn Lao Động thị xã Hương Trà tổ chức Hội thi “Phụ nữ tự tin- tài năng- duyên dáng” lần thứ I năm 2019

 

Hội thi lần này thu hút 30 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, phường; nữ cán bộ, đoàn viên các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã tham gia. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi: thời trang “Áo dài truyền thống”, thi “phụ nữ tài năng” và phần thi ứng xử. Nội dung các phần thi xoay quanh việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Các nội dung về xây dựng mối quan hệ giao tiếp ứng xử văn minh tại công sở, văn hóa ứng xử trong gia đình, nơi công cộng và trong cộng đồng dân cư; các bộ luật về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hôn nhân gia đình, Luật công chức... Đồng thời đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, phương pháp chọn cách sống, cách sử dụng thời gian một cách khoa học cho công việc và gia đình, các yếu tố tạo điều kiện, cơ hội cho cán bộ, công chức đáp ứng với yêu cầu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Sau một ngày thi thố tài năng sôi nổi và đầy hào hứng, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho thí sinh Lê Thị Dạ Uyên đến từ công đoàn phường Hương Chữ và Võ Phúc Hoài Nhi đến từ công đoàn trường mầm non Hương Văn. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải nhì, 4 giải ba, 6 giải khuyến khích và 6 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc.

Có thể nói, Hội thi nhằm tôn vinh vị thế, vẻ đẹp duyên dáng, tài năng của người phụ nữ, đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 258