Tìm kiếm thông tin
37 sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thị xã năm 2019
Ngày cập nhật 27/03/2019

Ngày 22/3/2019, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019”, với sự tham gia của các em học sinh đến từ 15 trường THCS và 03 trường THPT trên địa bàn thị xã.

 

Cuộc thi năm nay có 37 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: sản phẩm thân thiện với môi trường; đồ dùng dành cho học tập; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Theo đánh giá của BTC, có nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, giải quyết được nhiều vấn đề nảy sinh trong thực tiễn hiện nay, thể hiện tính sáng tạo, ham học hỏi của các em học sinh, như các sản phẩm: Ngôi nhà xanh thông minh; hệ thống quan trắc, cảnh báo và xử lý ao nuôi tôm tự động; hệ thống tưới cây thông minh; hệ thống phát điện bằng năng lượng gió; xe rác đa năng làm từ vật liệu phế thải…

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho  sản phẩm: Ngôi nhà xanh thông minh của nhóm học sinh đến từ trường THPT Hương Trà. Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải nhì, 3 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các sản phẩm có chất lượng tham dự cuộc thi. Được biết, 13 sản phẩm đạt kết quả cao nhất cuộc thi lần này sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4/2019.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 186