Tìm kiếm thông tin
Hội nghị giao ban triển khai công tác kiểm tra, giám sát quý II/2019 tại thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 27/03/2019

Chiều 22/3/2019, tại thị xã Hương Trà, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2019 cho các đơn vị cụm 1 gồm UBKT Thành ủy Huế, Thị ủy Hương Trà, Huyện ủy Phong Điền, Quảng Điền, A Lưới; UBKT Đảng ủy: Công an tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế, Học viện âm nhạc Huế. Ông Phan Văn Quang - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 

Theo báo cáo của UBKT tỉnh ủy cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2019, các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động và kịp thời hơn trong xây dựng và thực hiện chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát. Ngay từ đầu năm, UBKT cụm các đơn vị phía Bắc đã triển khai kiểm tra 7 tổ chức Đảng và 7 đảng viên; Giám sát 4 tổ chức Đảng và 6 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và việc thi hành kỷ luật đảng đối với 12 tổ chức Đảng; kiểm tra tài chính đảng và kiểm tra việc thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với 6 tổ chức Đảng. Triển khai 2 cuộc giám sát chuyên đề đối với 2 tổ chức Đảng và 3 đảng viên; Bên cạnh đó, đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đảng liên quan tập trung xử lý đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo đối với đảng viên và xem xét, thi hành kỷ luật nghiêm túc, đúng quy định... Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến xung quanh những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Quang - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị UBKT các tập trung khảo sát nắm tình hình để kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm theo Đề án của UBKT Tỉnh ủy; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận của các cuộc kiểm tra, giám sát; chủ động xử lý và tham mưu xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vụ việc đột xuất, nổi cộm xảy ra trên địa bàn; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong quý II/2019.

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nhằm giúp Ủy ban nhân dân tỉnh TT Huế trong việc chỉ đạo, điều...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.665
Truy câp hiện tại 4.785