Tìm kiếm thông tin
Hơn 2.000 VĐV tham gia ngày chạy Olympic & Giải việt dã truyền thống tỉnh 2019
Ngày cập nhật 27/03/2019

Ngày 24/3, tại Quảng trường Ngọ Môn (Đại Nội - Huế), tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức "Ngày chạy Olympic năm 2019" và giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XXVII - 2019. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục là sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2019); 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2019) và 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

 

Tham gia "Ngày chạy Olympic năm 2019" có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh TT Huế; Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh TT Huế; đại diện các sở, ngành cùng trên 1000 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và 9 huyện, thị xã, thành phố Huế.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế Nguyễn Dung nhấn mạnh, "Ngày chạy Olympic" là một sự kiện hàng năm của thế giới với mục tiêu đưa phong trào Olympic trở thành một hoạt động hữu nghị và yêu chuộng hòa bình, đóng góp vào xây dựng một thế giới hòa bình, tốt đẹp hơn thông qua giáo dục tuổi trẻ bằng thể thao và tinh thần đoàn kết, fair play...Đặc biệt, cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, trong đó Người viết: Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước; việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được...

Thấm nhuần lời dạy của Người, tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là các bạn trẻ hãy thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để không chỉ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho chính bản thân mình mà còn góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tinh thần đoàn kết vì một thế giới hòa bình của phong trào Olympic trên toàn thế giới.

Sau lễ phát động, là hoạt động chạy tập thể 1,8km hưởng ứng "Ngày chạy Olympic năm 2019"; chạy việt dã cự ly 6 km (2 vòng quanh Đại Nội) đối với nam và 3 km (1 vòng quanh Đại Nội) đối với nữ.   

Kết quả, về giải chạy tập thể: Công an tỉnh nhất khối lực lượng vũ trang; Trường THPT Quốc Học nhất khối các trường THPT, các cơ quan ban, ngành; Trường CĐ Sư phạm nhất khối các trường ĐH, CĐ.

Về giải việt dã: Phạm Thị Ngọc Hà (Hương Thủy) nhất cá nhân nữ; Lê Trọng Phú (Phú Vang) nhất cá nhân nam; huyện Nam Đông nhất đồng đội nam; huyện Phú Vang nhất đồng đội nữ. Về thứ hạng toàn đoàn: Phú Vang đứng nhất, hai vị trí nhì, ba lần lượt thuộc về Nam Đông và Phú Lộc.

Bảo Trân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Nhằm giúp Ủy ban nhân dân tỉnh TT Huế trong việc chỉ đạo, điều...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.667
Truy câp hiện tại 4.782