Tìm kiếm thông tin
Hội thảo khởi động Dự án Phát triển chuỗi giá trị bưởi thanh trà Huế theo tiêu chuẩn VIETGAP
Ngày cập nhật 30/05/2019

Ngày 28/5/2019, tại Hội trường UBND phường Hương Vân đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Phát triển chuỗi giá trị bưởi thanh trà Huế theo tiêu chuẩn VIETGAP để cải thiện sinh kế cho người dân, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” cho hơn 30 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, phòng, ban cấp tỉnh và thị xã Hương Trà. Về tham dự, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ, cùng đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thị xã Hương Trà, UBND phường Hương Vân.

 

Dự án “Trường Sơn Xanh” tại phường Hương Vân được thực hiện từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2020 và chọn phát triển giá trị bưởi thanh trà Huế theo chuẩn VIETGAP để cải thiện sinh kế cho ngưởi dân, gắn với bảo tồn đa dang sinh học cho 65 hộ dân sản xuất thanh trà của phường Hương Vân. Trong đó, dự án sẽ hỗ trợ cho người dân vật tư thiết yếu và xây dựng 1 mô hình sản xuất bưởi thanh trà theo tiêu chuẩn VIETGAP với diện tích khoảng 10 hecta; xây dựng chỉ dẫn địa lý bưởi thanh trà huế; xây dựng hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc ứng dụng hệ thống quản lý nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, với tổng kinh phí cho dự án khoảng 1,1 tỉ đồng.

Với mục tiêu “chung tay để Trường Sơn Xanh mãi” dự án đẩy mạnh khuyến khích cải thiện sinh kế bền vững phối hợp thực hiện các hoạt động sử dụng đất phát thải thấp, giảm áp lực đối với rừng tại địa phương và các khu vực lận cận. Qua đó, nâng cao chất lượng và vị thế thương hiệu bưởi thanh trà Huế, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần quản lí tài nguyên bảo tồn đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hồng Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.410