Tìm kiếm thông tin
Hương Trà ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6
Ngày cập nhật 07/06/2019

Ngày 1/6/2019, tại xã Hương Vinh, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức Lễ ra quân Ngày môi trường thế giới 5/6; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn.

 

Tại lễ ra quân, lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà yêu cầu chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức đến cán bộ và người dân, hãy bằng những hành động thiết thực trong cuộc sống để bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện, bền vững với môi trường; thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần”; tích cực hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh “Hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh- sạch- sáng” do UBND tỉnh phát động, đến nay, trên địa bàn thị xã đã tổ chức 144 đợt ra quân với sự tham gia của gần 11.000 lượt người. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh đã từng bước đi vào đời sống, trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục vào mỗi dịp cuối tuần, qua đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, người dân, tổ dân phố, thôn, xóm…trong việc bảo vệ môi trường. Tại buổi lễ, Thị đoàn Hương Trà cũng đã tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Thanh niên Hương Trà tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; theo đó Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức rộng khắp trên địa bàn thị xã từ tháng 6 đến tháng 8/2019. Dịp này, Thị đoàn Hương Trà đã trao 10 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó từ nguồn qũy “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng.

Ngay sau Lễ ra quân, hơn 500 ĐVTN, học sinh và người dân cùng tham gia vớt bèo Lục Bình tại khu vực ngã ba Sình và thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.880
Truy câp hiện tại 137