Tìm kiếm thông tin
Tổ chức Lễ truy điệu – an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Điền
Ngày cập nhật 07/06/2019

Ngày 4/6/2019, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Hương Trà long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Điền. Tham dự lễ có đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh, Lãnh đạo Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo thị xã và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp thị xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Bình Điền.

 

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và dành 01 phút mặc niệm để tri ân và tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau lễ truy điệu, các đại biểu, cán bộ chiến sĩ và đông đảo nhân dân đã tổ chức an táng, tiễn đưa 2 hương hồn liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Điền.

Được biết, sau khi nhận được tin báo của nhân dân địa phương. Ngày 29/5/2019, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà, lực lượng Dân quân xã Bình Điền phối hợp với Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 192 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 02 hài cốt liệt sĩ. Do được bọc tăng võng bên ngoài nên cả hai bộ hài cốt này vẫn còn nguyên vẹn nhưng không có tên, tuổi, quê quán, đơn vị nhập ngũ.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
 Ngày 03/8/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.406