Tìm kiếm thông tin
Nhiều cách làm hay từ mô hình “Giờ ra chơi sáng tạo trải nghiệm”
Ngày cập nhật 12/06/2019

Thực hiện chương trình năm học 2018 - 2019 và theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng Đội thị xã Hương Trà ngay từ đầu năm học đã ban hành kế hoạch tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức điểm mô hình này tại 02 Liên đội nhà trường THCS Hoàng Kim Hoán với chủ đề “Giờ ra chơi cùng bảo vệ môi trường” và Liên đội trường Tiểu học số 02 Tứ Hạ với chủ đề “Trò chơi dân gian với học đường”.

 

Trong năm học 2018 - 2019, 100% các liên đội trong thị xã đã tổ chức mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực sau mỗi giờ ra chơi, nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo. Với việc tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động sân chơi đầy bổ ích, thiết thực và ý nghĩa, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, sức khoẻ tốt.

Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo..

Qua quá trình triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã nhận được những phản hồi rất tích cực của không chỉ học sinh mà còn của Ban giám hiệu Nhà trường, cán bộ giáo viên và phụ huynh các em học sinh. Trong thời gian đến, Hội đồng Đội Thị xã sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo Thị xã Hương Trà tiếp tục đưa hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” vào nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả.

 

Thị đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.742
Truy câp hiện tại 83