Tìm kiếm thông tin
Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới
Ngày cập nhật 12/06/2019

Vào sáng ngày 05/6/2019, đồng loạt các tổ dân phố trên địa bàn phường Hương Văn đã ra quân làm vệ sinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 tại các tuyến đường nội thị, đường liên khu, liên xóm và khuôn viên các nhà văn hóa với sự vào cuộc tích cực, đồng loạt của cán bộ và nhân dân các tổ dân phố.

 

Tại buổi ra quân, các tổ dân phố đã tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý tiêu huỷ rác thải, giải toả, dọn dẹp các bãi rác, các điểm đổ chất thải không đúng nơi quy định làm ô nhiễm môi trường; dọn dẹp phát quang bụi rậm trên các tuyến đường của tổ dân phố; nhắc nhở đối với các hộ dân bày bán hàng, đổ vật liệu lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè.

Cũng trong sáng ngày 05/6, Đoàn phường đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại điểm tập kết rác âu thuyền cũ đường Kim Phụng, san lấp mặt bằng bãi tập kết rác đặt âu thuyền mới và ra quân vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ phường với sự tham gia của 57 ĐVTN.

Trước đó, công tác tuyên truyền đã được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp sản xuất về tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường. Ngay trong buổi sáng ra quân, hàng chục khối rác thải đã được thu gom tập kết và tiêu hủy, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho địa bàn.

Hoạt động này góp phần nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp dân cư; nâng cao ý thức về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống ăn ở văn minh sạch sẽ; tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường một các bền vững, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng cảnh quan môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Đặng Thị Hoa
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 336