Tìm kiếm thông tin
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại 4 xã gồm Hương Phong, Hương Vinh, Hương Toàn và Hải Dương
Ngày cập nhật 02/07/2019

Chiều ngày 18/6/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch; ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Trà. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông Hồ Văn Hải - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các ban, ngành liên quan và đông đảo người dân 4 xã gồm Hương Phong, Hương Vinh, Hương Toàn và Hải Dương.

 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Như Hiệp đã thông báo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV (diễn ra từ ngày 20/5 đến 14/6). Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật, giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác… Sau khi nghe báo cáo, cử tri bày tỏ sự đồng tình với kết quả của kỳ họp thứ 7 vừa qua; đồng thời kiến nghị, đề xuất đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về một số vấn đề như: Việc quy hoạch phố cổ Bao Vinh có từ 2003 nhưng vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho người dân trong xây dựng và sửa chữa; sớm đầu tư tuyến đường giao thông trung tâm đi qua xã Hương Phong để xã sớm hoàn thiện xã nông thôn mới. Các cử tri còn đề nghị hỗ trợ đầu tư các nhà sinh hoạt cộng đồng đã xuống cấp; đầu tư hệ thống giao thông nội đồng; nâng cấp đê ngăn mặn phục vụ nông nghiệp, đầu tư thêm nhiều trạm bơm để phục vụ việc tưới tiêu và hệ thống đèn giao thông tại Quốc lộ 49B; vấn đề hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường; tình hình an ninh trật tự, ma túy diễn biến phức tạp và vấn đề về tranh chấp đất đai. Những vấn đề cử tri nêu được lãnh đạo thị xã Hương Trà ghi nhận và giải đáp trong thẩm quyền. Về kinh phí đầu tư hệ thống giao thông nông thôn, nội đồng, đê bao, lãnh đạo thi xã Hương Trà ghi nhận và báo cáo cấp trên để có giải pháp phù hợp.

Sau khi nghe phần kiến nghị của các cử tri và phần giải đáp từ lãnh đạo thị xã Hương Trà, Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng, nguyện vọng của cử tri hoàn toàn chính đáng và chia sẻ với người dân về những khó khăn. Đồng thời, tiếp thu ý kiến người dân và chuyển đến các cấp chính quyền có chức năng. Đồng thời đề nghị lãnh đạo thị xã Hương Trà cần suy nghĩ phương pháp bảo tồn phố cổ Bao Vinh và nghiên cứu các dự án nhằm khai thác, phát huy du lịch địa phương.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 09/9/2020, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 2.757