Tìm kiếm thông tin
Tổ chức khai giảng lớp Nghệ thuật trang điểm khóa I-năm 2019
Ngày cập nhật 02/07/2019

Vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã tổ chức khai giảng thành công lớp đào tạo nghề Nghê thuật trang điểm khoá I với 29 học viên đăng ký ban đầu. Đây là lớp đầu tiên tổ chức hoc nghề trang điểm cho người lao động có nhu cầu và là lớp thứ hai trong năm 2019 do trung tâm tổ chức đào tạo theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ thực hiện dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn.

 

Đến dự khai giảng có ông Lê Văn Quang – Phó trưởng phòng Dạy nghề -Sở LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Công Dũng– Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH thị xã Hương Trà; ông Nguyễn Hữu Dảnh – Phó Chủ tịch UBND xã Hải Dương; và đại diên các Hội đoàn thể hai xã Hải Dương, Hương Phong; Thầy Lê Thành Ngữ -Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà, cùng quý thầy cô giáo hoạt động trong mảng đào tạo nghề.

Học viên lớp Nghệ thuật trang điểm chủ yếu là các bạn nữ thuộc đối tượng lao động nông thôn của hai xã Hải Dương và Hương Phong muốn học để phát triển nghề sau này. Học viên được miễn phí hoàn toàn khoá học, riêng các học viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo còn được hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Nghề trang điểm, làm đẹp là một nghề đang rất phát triển hiện nay, ra trường học viên có thể tự mở tiệm hay xin vào làm việc tại các studio, thẩm mỹ viện, spa, các cơ sở có dịch vụ trang điểm khác. Học nghề trang điểm sẽ mang lại cho người học một môi trường làm việc tự do, thoải mái sáng tạo và theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, xác định đúng nhu cầu, Trung tâm đã kịp thời xây dựng chương trình đào tạo bổ sung trình Sở LĐ-TB&XH phê duyệt để sớm mở lớp cho người dân. Sau thời gian đào tạo 2 tháng, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của kỹ thuật trang điểm, biết làm đẹp cho bản thân và tự tin phát triển nghề trang điểm (makeup), đem lại thu nhập cho bản thân.

Kết thúc khoá học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên đạt yêu cầu và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho những người có nhu cầu. Đây là một hoạt động quan trọng trong công tác đào tạo nghề gắn với địa chỉ sử dụng luôn được lãnh đạo Trung tâm quan tâm và nỗ lực thực hiện, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động sau đào tạo.

 

Hạnh Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Theo Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150...
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 3.267