Tìm kiếm thông tin
Kết luận của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi làm việc với các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trên một số tuyến đường
Ngày cập nhật 04/04/2021

Ngày 23/3/2021, tại Văn phòng HĐND và UBND thị xã, Uỷ ban nhân dân thị xã tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trên tuyến Tỉnh lộ 16 và tuyến đường Văn Xá đoạn từ Tỉnh lộ 16 đến đường Tránh phía Tây thành phố Huế; do đồng chí Hà Văn Tuấn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà chủ trì.

 

Tại phiên họp, Ủy ban nhân dân thị xã đã nghe Chủ tịch UBND phường Hương Văn báo cáo tình hình quản lý, vận hành hệ thống nước tưới chống bụi trên tuyến đường Tỉnh lộ 16 và một số kiến nghị đề xuất trong thời gian tới; ý kiến phát biểu, thảo luận của các doanh nghiệp và các thành viên dự họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp kết luận:

1. Đề nghị các doanh nghiệp khẩn trương đóng góp kinh phí vận hành hệ thống tưới nước chống bụi tỉnh lộ 16 như đã thống nhất tại Biên bản làm việc ngày 09/3/2020. Giao trách nhiệm Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã làm việc với các doanh nghiệp vắng mặt yêu cầu đóng kinh phí vận hành hệ thống tưới nước Tỉnh lộ 16 đến hết tháng 3/2021 như đã thống nhất trước đây.

2. Về mức đóng góp trả tiền nhân công vận hành hệ thống tưới nước tỉnh lộ 16 từ tháng 4/2021 đã được các doanh nghiệp dự họp thống nhất tại buổi làm việc (có tổng kinh phí đóng góp một tháng là 19,5 triệu đồng; chi các hoạt động như sau: nhân công 16 triệu đồng; bảo hành, sửa chữa, khắc phục sự cố 3,5 triệu đồng), cụ thể:

a) Mức 1 (3,5 triệu đồng): Công ty Công ty CPĐT TMPT Trường Sơn.

b) Mức 2 (3 triệu đồng): Công ty TNHH Tân Bảo Thành, Công ty Cổ phần Hùng Đạt.

c) Mức 3 (2,5 triệu đồng): Công ty cổ phần KT và XD Hương Bằng, Công ty cổ phần Khai thác đá số 1 Hương Trà, Công ty cổ phần XDGT Thừa Thiên Huế, Công ty CP Trường Phú.

Yêu cầu các doanh nghiệp trên chuyển kinh phí đóng góp về UBND phường Hương Văn trước ngày 05 hàng tháng; UBND phường Hương Văn chuyển trả tiền nhân công vận hành hệ thống tưới nước Tỉnh lộ 16 trước ngày 10 của tháng.

3. Một số vấn đề khác:

- Về đề xuất lắp đặt thêm vòi tưới cho các hộ cuối tuyến của hệ thống tưới: Giao trách nhiệm UBND phường Hương Văn hợp đồng với đơn vị thi công để triển khai thực hiện; kinh phí từ nguồn các doanh nghiệp đóng góp hàng tháng trích lại một phần để bảo hành, sửa chữa và khắc phục sự cố; hoàn thành trước ngày 10/4/2021.

- Đối với đoạn đường trên Tỉnh lộ 16 đang tưới nước chống bụi bằng xe bồn: Giao trách nhiệm Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị, doanh nghiệp liên quan đi thực địa, khảo sát (nguồn nước, nguồn điện, bố trí hệ thống vòi tưới…) để xây dựng Phương án tưới nước bằng vòi tưới thay thế cho phương thức tưới bằng xe bồn như hiện tại; báo cáo UBND thị xã trước ngày 20/4/2021.

- Đối với đề xuất sửa chữa, khắc phục một số đoạn hư hỏng nặng trên tuyến Tỉnh lộ 16: Giao trách nhiệm Phòng Quản lý đô thị thị xã đi khảo sát, thống kê và tham mưu UBND thị xã văn bản đề nghị UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải bố trí kinh phí để khắc phục các điểm hư hỏng nặng trên.

- Để góp phần bảo vệ môi trường trên tuyến đường Tỉnh lộ 16 và tuyến đường Văn Xá đoạn từ Tỉnh lộ 16 đến đường Tránh phía Tây thành phố Huế, UBND thị xã đề nghị các doanh nghiệp có trụ sở trên đoạn đường này thường xuyên tưới nước các đoạn đường trước mặt công ty, đơn vị để hạn chế bụi.

Ủy ban nhân dân thị xã thông báo để các cơ quan đơn vị, địa phương liên quan biết, thực hiện.

VP HĐND-UBND
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 3.487