Tìm kiếm thông tin
Tham gia Hội nghị tập huấn giáo viên nghề phổ thông
Ngày cập nhật 09/01/2020

Vừa qua, Trung tâm GDNN_GDTX Hương Trà đã tham gia Hội nghị tập huấn giáo viên nghề phổ thông, do Sở giáo dục đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức.

 

Tham dự buổi tập huấn về phía lãnh đạo Sở Giáo Dục và Đào Tạo có Bà Cao Đăng Ngọc Phượng Trưởng phòng GDCN-GDTX, Sở GDĐT về phía các trung tâm GDNN-GDTX có hơn 50 giáo viên dạy nghề trên địa bàn toàn tỉnh.Tại buổi tập huấn trình bày hai nội dung chính đó là chương trình Giáo dục phổ thông mới và đổi mới phương pháp dạy học.

Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh; tạo môi trường học tập và rèn luyện giúp học sinh phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, trở thành người học tích cực, tự tin, biết vận dụng các phương pháp học tập tích cực để hoàn chỉnh các tri thức và kĩ năng nền tảng, có ý thức lựa chọn nghề nghiệp và học tập suốt đời; có những phẩm chất tốt đẹp và năng lực cần thiết để trở thành người công dân có trách nhiệm, người lao động có văn hoá, cần cù, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của cá nhân và yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước trong thời đại toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp mới.

Nội dung Đổi mới Phương pháp dạy học trình bày về Dạy học phát triển phẩm chất năng lực. Mô hình thực tiễn dạy học phát triển phẩm chất năng lực. Từ đó đưa ra phương pháp dạy học định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học.

 Tổng kết hội nghị, Bà Cao Đăng Ngọc Phượng – Trưởng phòng GDCN-GDTX Sở GD&ĐT cũng nói lên tâm tư của mình với cán bộ giáo viên. Và cũng mong không vì các khó khăn đang mắc phải mà cán bộ, giáo viên dạy nghề phổ thông nản lòng, mà hãy lấy đó làm nguồn động lực xây dựng, Hoạt động Giáo dục nghề nghiệp ngày càng phát triển hơn.

 

Mai Chi - TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.835
Truy câp hiện tại 4.821