Tìm kiếm thông tin
Tổng kết phong trào thi đua “Nét đẹp văn hóa học đường” và đề án “Ngày chủ nhật xanh”
Ngày cập nhật 21/01/2020

Ngày 18/01/2020, tại trường THPT Hai Bà Trưng (Thành phố Huế), Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Nét đẹp văn hóa học đường” và đề án “Ngày chủ nhật xanh”. Tham dựhội nghị có ông Phan Ngọc Thọ-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh TT Huế, ông Nguyễn Tân-Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các trường THPT, THCS, TH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” của UBND tỉnh TT Huế, ngành GD&ĐT trong thời gian qua, đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện đến các đơn vị trực thuộc. Công tác tuyên truyền ngày chủ nhật xanh được thực hiện bằng nhiều hình thức như tuyên truyền thông qua các cuộc họp, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua group “Chủ nhật xanh” của ngành.

Qua thực hiện phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, giáo viên, học sinh. Có thể khẳng định rằngqua thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã phát huy vai trò  xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên, học sinh(CBGV-HS) trong quá trình tham gia thực hiện các công trình, phần việc, tạo ra các hoạt động sôi nổi, góp phần làm thay đổi nhận thức tọa sức lan tỏa của phong trào đến toàn xã hội về giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế sử dụng túi ni long và sản phẩm nhựa 1 lần nhằm giảm tác động của biến đổi khí hậu,…Nhận thức  và trách nhiệm về ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường Xanh-sạch-Sáng-Đẹp được nâng lên. Nhiều đơn vị có cách tổ chức thiết thực, sáng tạo, hiệu quả như các trường: THPT Hai Bà Trưng, THPT Đặng Huy Trứ, THPT Hương Trà, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT A Lưới, THPT Chuyên Quốc Học, THPT Phú Bài,…

Về phong trào thi đua “Nét đẹp văn hóa học đường”, nhiều đơn vị trường học đã tổ chức các hình thức sinh hoạt ngoại khóa, CLB, đội nhóm, hoạt động giáo dục truyền thống, trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động xã hội, hoạt động tương thân-tương ái-từ thiện vì cộng đồng có hiệu quả. Đảm bảo môi trường giáo dục mà ở người học được tôn trọng, đối xử công bằng, bình đẳng và nhân ái; được phát huy dân chủ và tạo điều kiện để phát triển phẩm chất và năng lực người học; CBGV-HS có lối sống lành mạnh, ứng xử văn hóa, thân thiện.

Dịp này, Sở GD&ĐT TT Huế đã khen thưởng 43 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nét đẹp văn hóa học đường” .

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.535.641
Truy câp hiện tại 1.967