Tìm kiếm thông tin
Hội LHPN Hương Trà tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 31/03/2020

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Hội LHPN thị xã Hương Trà đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phòng chống dịch ở mức độ cao hơn, toàn diện và tích cực hơn.

 

Phát huy tính chủ động trong nắm bắt thông tin từ các nguồn tin chính thống và cung cấp kịp thời các trường hợp gia đình có con đi làm ăn xa trở về địa phương, những trường hợp có nghi ngờ về nhiễm bệnh tới cơ quan có thẩm quyền, cơ sở y tế gần nhất. Động viên các trường hợp cách ly tại cộng đồng tuân thủ nghiêm túc quy định về cách ly. Vận động nhân dân hạn chế đi đến chỗ đông người, nâng cao sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng, hạn chế việc tổ chức cưới hỏi để phòng tránh dịch đạt hiệu quả. Thành lập 5 đội “Phản ứng nhanh” nhằm thực hiện công tác hậu cần giúp cho các điểm có bệnh nhân cách ly khi có triệu tập của hội LHPn tỉnh. Ngoài ra, Hội đã trích số tiền 2.000.000 đồng để mua 40 chai nước rửa tay khô để các chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội 15 xã, phường, cán bộ Cơ quan Hội LHPN thị xã đi hướng dẫn trực tiếp tại cộng đồng dân cư. Đặc biệt Hội LHPN phường Hương Hồ, Hương Toàn, Hương An, Hương Xuân, Bình Thành, Hương Thọ, Hải Dương đã tặng trên 200 chai nước rửa tay khô, cơ số khẩu trang tổng trị giá trên 10.000.000 đồng, cho phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế trong xã hội; phát tờ rơi cảnh báo dịch bệnh, hướng dẫn đeo khẩu trang không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thực hiện biện pháp phòng ngừa và thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh. Hội LHPN thị xã xem đây là việc làm cấp bách nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ bình tĩnh, không hoang mang giao động tinh thần để phòng chống dịch có hiệu quả.

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.890.582
Truy câp hiện tại 594