Tìm kiếm thông tin
Hương Trà: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020, phương hướng công tác tuyển quân 2021
Ngày cập nhật 21/06/2020

Ngày 17/6/2020, UBND thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Ông Hà Văn Tuấn, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hương Trà chủ trì hội nghị.

 

Năm 2020, thị xã Hương Trà được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 155 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 137 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội, 18 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Để hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tập trung tổ chức triển khai thực hiện đúng các văn bản của các cấp về công tác tuyển quân, tổ chức tuyên truyền Luật NVQS, tổ chức đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, công tác sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt gọi nhập ngũ…, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Bên cạnh những mặt đạt được, hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, phân tích những khuyết điểm, hạn chế trong công tác tuyển quân như: công tác tuyên truyền về luật NVQS đối với thanh niên và nhân dân chưa có chiều sâu và thiếu thường xuyên, hiệu quả chưa cao; một số địa phương chưa nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS.;...

Nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển quân trong năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hương Trà đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu: làm tốt công tác tuyên truyền luật NVQS đến với mọi người dân; thường xuyên rà soát, phúc tra, nắm chắc số lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của địa phương; kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm Luật NVQS;....

Dịp này, UBND thị xã Hương Trà đã tặng giấy khen của UBND tỉnh cho 1 cá nhân và 1 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

 

Ngọc Minh - TTVHTTTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.124.808
Truy câp hiện tại 1.031