Tìm kiếm thông tin
Sôi nổi các hoạt động của Hội LHPN xã, phường nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2020
Ngày cập nhật 04/07/2020

Thực hiện đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì trẻ em”; Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.  Đây cũng là năm thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

 

Hội LHPN thị xã Hương Trà đã chỉ đạo 15 xã, phường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm đẩy mạnh các biện pháp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em để các em có một cuộc sống an toàn lành mạnh. Đến nay đã có đơn vị Hương Phong, Hương Toàn, Hương Thọ, Hương Chữ tổ chức tâp huấn, truyền thông về “ Phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em; Bảo vệ, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em...”, “An toàn giao thông”...cho 1.259 em học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã và 360 chị hội viên phụ nữ. Thông qua các buổi truyền thông giúp cho các em học sinh nắm vững được những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng chống xâm hại trẻ em. Với phương pháp hỏi đáp và dẫn chứng thực tế, các buổi thông thực sự cuốn hút và có hiệu quả khi các em học sinh trực tiếp tham gia các câu hỏi, tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của mình.

“Lắng nghe trẻ em nói” là Chủ đề mà Hội LHPN xã Hương Bình lựa chọn để gặp gỡ chia sẻ, đồng thời tạo cơ hội điều kiện để các em nói lên tiếng nói mong muốn của lứa tuổi học trò; những quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với thế hệ trẻ.

Chủ đề “Sống cho trẻ” được Hội LHPN xã Hương Toàn tổ chức với nhiều nội dung đa dạng, phong phú: Những tiết mục văn nghệ, câu chuyện kể về Bác, vẽ tranh với chủ đề “Gia đình của em”, trao học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học được đông đảo hội viên, phụ huynh và các em học sinh đón nhận.

Dịp này các cơ sở Hội trên địa bàn thị xã cũng tặng các suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập.

Với các hoạt động được tổ chức đã góp một phần không nhỏ trong định hướng cho phụ huynh và học sinh cóc các biện pháp, kỹ năng linh hoạt nhằm tránh bạo lực, xâm hại tình dục, xâm hại trên môi trường mạng, tử vong do tai nạn, thương tích, lạm dụng sức lao động trẻ em ở một số ngành nghề, lĩnh vực, suy dinh dưỡng trẻ em thể thấp còi, an toàn, vệ sinh trong trường học, trẻ em bỏ học.

Trong thời gian tới, Hội LHPN thị xã tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong hoạt động giáo dục, đặc biệt là giáo dục lối sống văn hóa, rèn luyện đạo đức cho học sinh và phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em trong trường học thông qua các hoạt động bổ ích, hấp dẫn.

 

Trần Thị Hồng - HLHPN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.307