Tìm kiếm thông tin
Triển khai các văn bản mới về Dân số- KHHGĐ và xây dựng mô hình không sinh con thứ ba trở lên
Ngày cập nhật 11/07/2020

Chiều ngày 7/7/2020, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về Dân số-KHGĐ và triển khai xây dựng mô hình không sinh con thứ 3 trở lên cho hơn 60 đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và 15 UBND, TYT xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ThS-BS CKII Phan Đăng Tâm, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh triển khai những nội dung liên quan như tuyên truyền chính sách, pháp luật, các văn bản mới về dân số, trong đó chú trọng Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 Nghị quyết lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, trong đó có một số điểm mới như: giải quyết toàn diện quy mô dân số, cơ cấu dân số, phân bổ dân số và nâng cao chất lượng dân số. Nghị quyết 21 ra đời đặt ra mức sinh hợp lý, giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh, tận dụng lợi thế dân số vàng và thích ứng già hóa dân số…và một số văn bản liên quan khác. Cũng trong dịp này, các đại biểu tham dự đã được nghe BS CKI. Ngô Văn Vinh, Phó Giám đốc TTYT thị xã triển khai kế hoạch “Đợt tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ và kế hoạch xây dựng mô hình “Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ ba trở lên” năm 2020.

Thông qua hội nghị này, các đại biểu được cập nhật những văn bản mới về công tác Dân số- KHHGĐ, từ đó có chính sách tuyên truyền về công tác dân số và triển khai xây dựng mô hình “Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” có hiệu quả tại các xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 

Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.396