Tìm kiếm thông tin
Bơi là môn thể thao mang đến vô vàn lợi ích cho trẻ
Ngày cập nhật 26/07/2020

Kỳ nghỉ hè năm nay chỉ hơn một tháng, nhiều phụ huynh vẫn đang băn khoăn để cho con có kỳ nghỉ hè vui vẻ, lành mạnh, bổ ích. Thay vì để con ngồi nhà chơi game, phụ huynh thường hay cho con về quê nghỉ ngơi, vui chơi, thăm ông bà, khiến trẻ rất thích thú vì được sống, được trải nghiệm nhiều điều thú vị nơi làng quê yên bình, được rèn luyện kỹ năng sống hoặc cho trẻ luyện tập các môn thể thao. Trong các môn thể thao, Bơi cũng rất cần thiết, Bơi sẽ mang đến vô vàn lợi ích cho trẻ.

 

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt đuối nước ở lứa tuổi trẻ em chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất, do vậy việc cho con được học bơi thành thạo là rất cần thiết. Mặc dù việc phổ cập bơi lội cho học sinh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai những năm qua, nhưng nhiều trường chưa thực hiện được, hoặc có thực hiện cũng chưa đủ để học sinh biết bơi thành thạo.

Trong những ngày nghỉ hè năm nay, phụ huynh nên tranh thủ cho con học bơi để có kỹ năng phòng vệ, phòng tránh nguy hiểm sông nước. Đây cũng là cách cho con có niềm vui vận động và rèn luyện thể lực. Bơi lội không chỉ là kỹ năng sinh tồn mà còn là môn thể thao rèn luyện thể chất hỗ trợ cho việc tăng cường tầm vóc, sức khỏe của trẻ. 

Thực tế có nhiều trẻ biết bơi nhưng vẫn bị đuối nước do không được trang bị các kỹ năng cứu người đuối nước, phòng tránh khi rơi vào vùng nước xoáy, chảy mạnh. Khi con đã biết bơi cũng nên cho con học các kỹ năng cứu hộ cứu đuối và tham gia các giải bơi để tăng thêm hứng thú, yêu thích bơi lội. Đây là hoạt động rất hữu ích cho trẻ trong dịp hè.

Sau đây là 5 lý do cần cho trẻ học bơi, giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện

Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân.

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống

Bơi lội giúp trẻ có thêm niềm vui và giải tỏa căng thẳng

Bơi lội hoàn toàn tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa bệnh.

Hàng năm vào dịp hè, thị xã Hương Trà đều tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em và giải bơi học sinh các lứa tuổi tiểu học và THCS để tạo sân chơi bổ ích giúp cho trẻ có một sức khỏe tốt hơn.

 

Mỹ Lệ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 4.572