Tìm kiếm thông tin
Khai giảng lớp Kỹ thuật sửa chữa máy kéo công suất nhỏ Khóa 2 – năm 2020
Ngày cập nhật 14/09/2020

Chiều ngày 09/9/2020, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà phối hợp với Hội Nông dân phường Hương An tổ chức khai giảng thành công lớp đào tạo nghề Kỹ thuật sửa chữa Máy kéo công suất nhỏ khoá 2 cho 24 học viên. Đây là lớp thứ 3 trong năm 2020 do Trung tâm tổ chức, thuộc chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn và người nghèo theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

 

Đến dự khai giảng có đồng chí Lê Văn Quang– Phó trưởng Phòng Dạy nghề, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế; đ/c Hà Xuân Quốc – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đ/c Nguyễn Công Dũng – Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH thị xã; đ/c Nguyễn Xuân Chớ - Phó chủ tịch HĐND phường; đ/c Hoàng Xuân An – Phó Chủ tịch UBND phường; các đ/c đại diện lãnh đạo Hội Nông dân phường; Thầy Trần Minh Quang – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm; Thầy Trần văn Thịnh – Giáo viên giảng dạy lớp Sửa chữa Máy kéo công suất nhỏ cùng quý thầy cô giáo hoạt động trong mảng đào tạo nghề.

Học viên lớp Sửa chữa Máy kéo công suất nhỏ thuộc đối lao động nông thôn nhưng còn sản xuất nông nghiệp được miễn phí hoàn toàn khoá học, riêng các học viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo còn được hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Sau thời gian đào tạo 2 tháng, học viên lớp Sửa chữa Máy kéo công suất nhỏ được trang bị các kiến thức cơ bản về công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Máy kéo công suất nhỏ, được học an toàn lao động trong quá trình thực hiện sửa chữa máy kéo, được rèn luyện tính cẩn thận, chính xác trong các thao tác lắp ráp, kiểm tra và sửa chữa hư hỏng của cá loại máy kéo công suất nhỏ. Lớp học được tổ chức ngay tại địa phương của phường Hương An nên thuận lợi cho học viên trong quá trình học lý thuyết và thực hành.

Kết thúc khoá học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên đạt yêu cầu. Ngoài ra, những học viên sau đào tạo sẽ trực tiếp sửa chữa máy kéo tại gia đình, có thể làm thợ hoặc tổ chức sửa chữa máy kéo công suất nhỏ lưu động cho người dân trong và ngoài địa bàn phường. Đây là một hoạt động trong công tác đào tạo nghề gắn với mục đích, hiệu quả sử dụng được lãnh đạo Trung tâm cũng như lãnh đạo địa phương quan tâm và nỗ lực thực hiện, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động sau đào tạo.

 

Trung tâm GDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 97