Tìm kiếm thông tin
Những tình cảm đến với người dân vùng lũ Hương Trà
Ngày cập nhật 01/11/2020

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng mưa lũ kéo dài đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và thị xã Hương Trà nói riêng bị chia cắt, ngập úng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

 

Nhằm kịp thời hỗ trợ chia sẽ những khó khăn với người dân bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra vừa qua. Thị Đoàn Hương Trà, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Hương Trà đã chủ động xây dựng kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ người dân, kết nối các các tổ chức, cá nhân hảo tâm, những mạnh thường quân để cùng thăm hỏi, tặng quà cho người dân tại các vùng trũng, rốn lũ của thị xã Hương Trà như ở các địa bàn xã Hương Toàn, xã Hương Phong, xã, Hải Dương, Phường Hương Xuân, Phường Hương Vân, Phường Hương Văn. Với các hoạt động cụ thể như: vận động kết nối tặng gần 4.000 suất quà với trị giá gần 1 tỷ 200 triệu đồng; tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dặn – Phường Hương Chữ, trao tặng 50 suất quà cho các bác hội viên Cựu thanh niên xung phong với tổng giá trị 15 triệu đồng; trao tặng 61 suất quà cho các em học sinh, Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH số 1 Hương Xuân, trường THPT Đặng Huy Trứ, THPT Hương Trà với tổng giá trị 15,5 triệu đồng; trao tặng 16 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho các người gia neo đơn của chương trình “Bữa cơm có thịt” do Thị Đoàn phát động; trao tặng gần 200 áo phao và áo quần cũ cho các hộ gia đình ở các khu vùng vùng thấp trũng bị ngập lụt. Đợt này, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã vận động hỗ trợ gần 1.000 thùng nước suối và gần 300 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, bánh… để gửi tặng bà con nhân dân vùng lũ của tỉnh Quảng Bình.

Thông qua hoạt động này, tuổi trẻ Hương Trà đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc chung tay với toàn xã hội để giúp đỡ người dân ứng phó với thiên tai, góp phần giúp người dân khắc phục những khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống. 

Thị đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.086.777
Truy câp hiện tại 1.724