Tìm kiếm thông tin
Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Ngày cập nhật 01/11/2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021, trong buổi chào cờ sáng ngày 26/10/2020, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà chọn đơn vị trường THPT Bình Điền để tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” với sự tham gia của gần 450 ĐTVN.

 

Tại diễn đàn, các ĐVTN trường THPT Bình Điền cũng đã được lắng nghe những trao đổi, chia sẻ về việc xây dựng tình bạn đẹp và đưa ra các tình huống thường gặp và đưa ra cách xử lý khi các em gặp phải. Bằng những câu hỏi, những tình huống gần gũi đặt ra, gắn với thực tiễn của các bạn ĐVTN, cùng với đó là sự tương tác tích cực của các bạn đã giúp các bạn ĐVTN có được những bài học bổ ích, có các cách ứng xử linh hoạt về vấn đề bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp. Từ đó đề ra các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường cũng như cách thức xây dựng nên một tình bạn đẹp.

“Trong cuộc sống chúng ta, ngoài tình cảm gia đình ra thì mỗi người còn có một tình cảm thiêng liêng khác thì đó chính là tình bạn. Tình bạn đẹp thì nhất định phải được nổ lực, vun đắp từ hai phía và trên cơ sở tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và tình bạn đẹp không phải tự nhiên mà có, mà đó là kết quả của một quá trình gắn bó lâu dài giữa những người biết tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Tình bạn đẹp là món quà tinh thần vô giá dành cho những người xứng đáng. Vì vậy chúng ta còn trẻ hãy xây dựng một tình bạn đẹp để cuộc sống này được trọn vẹn và tuyệt vời hơn” Đó là lời nhắn nhủ của tập thể lớp 11B3 trong chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

Thông qua diễn đàn đã giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh sẽ hiểu rõ, hiểu sâu hơn về nghĩa vụ của bản thân và góp phần tuyên truyền sâu rộng tại trường học của mình trong việc phòng, chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp trong trường học.

Trong thời gian đến các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thị xã Hương Trà sẽ tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại đơn vị mình đảm bảo thời gian nội dung theo kế hoạch năm học đề ra.

 

Thị đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.086.777
Truy câp hiện tại 2.079