Tìm kiếm thông tin
Tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)
Ngày cập nhật 21/11/2020

Chiều 19/11/2020, tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà, UBND thị xã đã long trọng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Đến dự buổi tọa đàm có ông Lê Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Hà Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện lãnh đạo các phường, xã. Ngành giáo dục có Cô giáo Nguyễn Thị Huy - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, các thầy giáo Phó Trưởng phòng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT, Các Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các cơ sở giáo dục trên địa bàn và các cá nhận được khen thưởng trong năm học 2019-2020.

Trong không khí ấm áp buổi tọa đàm, các đại biểu, các thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và những kết quả trong công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị xã trong thời gian qua. Năm học 2019-2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng ngành GD&ĐT Hương Trà đã có những biện pháp khắc phục kịp thời, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhọn, đạt được nhiều giải cao ở các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia đã có 2 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh; 18 tập thể được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc; 3 tập thể và 8 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; có 2 cá nhân đang đề nghị Nhà nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Năm học 2020-2021 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, là năm đầu tiên ngành giáo dục triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Những yêu cầu và những mục tiêu tiếp theo của đất nước đang đặt ra những trách nhiệm to lớn với sự nghiệp giáo dục đào tạo. Toàn ngành tích cực chủ động hơn nữa, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động các phong trào thi đua gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập là làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Lê Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành giáo dục Hương Trà cần tiếp tục phối hợp đồng bộ giữa “Nhà trường, gia đình và xã hội” để giáo dục học sinh một cách toàn diện; chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng, nhân cách sống cho học sinh; tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động, trọng tâm là triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn.

Trong dịp này, lãnh đạo thị xã đã trao tặng hoa chúc mừng ngày nhà ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao 54 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT, trao bằng công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Hải Sơn - PGD ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.086.777
Truy câp hiện tại 2.081