Tìm kiếm thông tin
Ban CHQS thị xã Hương Trà chi trả chế độ theo quyết định 62 và quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày cập nhật 07/12/2020

Ngày 01/12/2020, Ban CHQS thị xã Hương Trà tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có ông Nguyễn Duy Hùng, UVTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà.

 

Trong đợt này, Ban CHQS thị xã Hương Trà đã chi trả cho 98 đối tượng là thân nhân và những người trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… được nhận chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ với các mức trợ cấp: 2 triệu đồng đối với đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; 3 triệu 700 nghìn đồng trở lên đối với các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ. Tổng số tiền chi trả đợt này là trên 300 triệu đồng.

Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Đồng thời động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

 

Ngọc Minh - TTVHTTTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.127.003
Truy câp hiện tại 539