Tìm kiếm thông tin
Ngày Hội giao lưu học sinh năng khiếu “ Vẽ tranh trên máy tính” cấp tiểu học năm học 2020-2021
Ngày cập nhật 28/02/2021

Ngày 24 tháng 02 năm 2021, tại Trường THCS Hồ Văn Tứ, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà chức đã tổ chức Hội giao lưu học sinh năng khiếu “ Vẽ tranh trên máy tính”  cấp tiểu học. Ngày hội giao lưu đã tạo được sân chơi nghệ thuật cho học sinh tiểu học vừa có năng khiếu hội họa, vừa thành thạo các kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng của tin học để tạo ra những bài vẽ đẹp, hồn nhiên, thơ ngây bằng phương tiện máy vi tính.

 

Tham gia Hội giao lưu có 82 học sinh lớp 3; 4; 5 tiêu biểu đến từ 28 trường học, TH&THCS trên địa bàn thị xã Hương Trà. Hội giao lưu diễn ra trong vòng 60 phút/1 lượt với đề tài của Ban tổ chức quy định về quê hương, gia đình, trường học, tình bạn, tình thầy trò, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, quyền và bổn phận trẻ em, biển đảo, biến đổi khí hậu, di sản văn hóa, phòng ngừa dịch bệnh,….

Đây là năm thứ IX, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội giao lưu học sinh năng khiếu “Vẽ tranh bằng máy tính”. Được sự chỉ đạo sát sao của các nhà trường, công tác bồi dưỡng  tận tình của giáo viên bộ môn Mĩ thuật, sự yêu thích môn học của các em học sinh tiểu học , nên hội giao lưu đạt kết quả cao, đa số các em đã nắm chắc kỹ thuật, bố cục chặt chẽ. Đặc biệt năm này học sinh được học nội dung Tin học theo bộ sách “Hướng dẫn học tin học”; dạy học đảm bảo các kiến thức như một số khái niệm cơ bản của tin học, soạn thảo văn bản và đồ họa. Học sinh học và thực hành trên môi trường Windows mới với chương trình vẽ (Paint) có nhiều công cụ hỗ trợ, màu sắc phong phú các em đã thể hiện rõ chủ đề của mỗi bức tranh. 

Hội đồng chấm vẽ tranh trên máy tính cấp tiểu học cấp thị xã năm học 2020-2021 đã tiến hành chấm sản phẩm của các học sinh. Với tinh thần khách quan, công bằng hội đồng chấm đã chọn được 10 sản phẩm đề nghị được khen thưởng (05 giải Nhất, 05 giải Nhì) và đề xuất 10 học sinh đạt giải Nhất, Nhì tham gia giao lưu cấp tỉnh; 30 sản phẩm đề nghị giải Ba và 32 sản phẩm đề nghị giải Khuyến khích.

Qua ngày Hội giao lưu học sinh năng khiếu vẽ tranh trên máy tính cấp tiểu học đã thực sự tạo hứng thú học tập cho các em đồng thời giúp các em  học tốt môn Tin học, Mỹ Thuật và đây cũng là tiền đề để giúp các em tham gia tốt hội thi Vẽ tranh trên máy tính cấp tỉnh.

 

Hải Sơn - PGD ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 4.620