Tìm kiếm thông tin
Giáo dục truyền thống cho 180 chiến sĩ mới
Ngày cập nhật 24/03/2021

Để giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ hiểu về lịch sử truyền thống dân tộc, truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh. Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tổ chức cho 180 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2021 tham quan, học tập, nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh TT Huế nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 46 năm giải phóng quê hương TT Huế (26/3/1975-26/3/2021).

 

Tại đây, các chiến sĩ mới được tìm hiểu về những tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử về quá trình chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, trong làm nhiệm vụ quốc tế và trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó giúp các chiến sĩ mới hiểu rõ hơn về truyền thống, những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước; từ đó ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Binh nhì Hoàng Quang Thạch, Chiến sĩ Tiểu đội 17, Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tâm sự: “Sau thời gian tham quan nhà truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh tôi nhận thấy trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thì tinh thần chiến đấu của ông cha ta rất là cao, đặc biệt là các tư liệu, hình ảnh để lại rất cụ thể, sinh động qua hai cuộc kháng chiến cũng như trong thời kỳ đổi mới như: Phòng chống bão lụt, cứu hộ cứu nạn, giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…. những hình ảnh rất là sinh động và tôi rất nể phục”.

Binh nhì Lê Văn Bảo Long, Chiến sĩ Tiểu đội 15, Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế cho hay: “Khi đến nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh tôi mới biết các chằng trai xứ Huế qua các cuộc chiến tranh ngoài nét phong trần lãng tử có một chút trẻ con thì ở họ vẫn luôn thường trực nét anh hùng sẵn sàng hy sinh vì quê hương, đất nước. Ông nội, ông ngoại và bác ruột của tôi đều là lính trong quân ngũ và giờ đến lượt tôi, chính vì vậy tôi sẽ luôn cố gắng để phát huy truyền thống của người lính Bộ đội Cụ Hồ, phát huy truyền thống của gia đình, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Bài học thực tiễn sinh động tại buổi tham quan, học tập tại nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh đã giúp chiến sĩ thấy rõ hơn niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, xây dựng động cơ, mục tiêu phấn đấu thường xuyên, liên tục, giúp chiến sĩ mới tích cực, tự giác tu dưỡng, học tập, rèn luyện, để từng bước trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Thường tá Dương Văn Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế cho biết: “Đây là một nội dung quan trọng để định hướng nhận thức cho cán bộ, đặc biệt là các chiến sĩ hiểu được sự hy sinh vất vả của lớp lớp cha anh đi trước để qua đó khơi dậy niềm tự hào đồng thời thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình huấn luyện tại đơn vị và cũng qua đây để cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt số chiến sĩ mới thấy được giá trị nhân văn của lớp lớp cha anh đi trước đã hy sinh đổ xương máu để tô thăm thêm lá cờ của Tổ quốc và đồng thời xác định tốt nhiệm vụ để huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Trong thời gian tới, để có nguồn tư liệu, hiện vật phong phú hơn, hình thức học tập đa dạng hơn, Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị sưu tầm các tài liệu, hiện vật để bổ sung vào nhà truyền thống, lắp đặt hệ thống máy chiếu, màn hình, chuyển thể nguồn tư liệu về thân thế, sự nghiệp các thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế qua các thời kỳ, những trận đánh lịch sử của quân và dân Thừa Thiên Huế thành những thước phim tư liệu, tạo sự sinh động, hấp dẫn hơn.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 4.597