Tìm kiếm thông tin
Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Trà tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021
Ngày cập nhật 17/06/2021

Ngày 15/6/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Hội nghị tập huấn một số nội dung về diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tá Hồ Đắc Quốc-Phó Tham mưu trưởng-Bộ CHQS tỉnh, Trung tá Lê Văn Lĩnh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Ông Nguyễn Tài Tuệ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy-Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Trà; Ông Hà Văn Tuấn–TUV, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã–Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Tài Tuệ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT thị xã Hương Trà nhấn mạnh: “Cuộc diễn tập KVPT thị xã năm 2021 là một nhiệm vụ quan trọng cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của thị xã; có nhiều đổi mới về cả nội dung và phương pháp diễn tập, với tinh thần diễn tập gắn với xây dựng quy hoạch thế trận quân sự KVPT thị xã, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế-xã hội với củng cố thế trận quốc phòng - an ninh. Qua đó, đề nghị các cơ quan, phòng, ban, ngành, địa phương cần nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Thị ủy, Kế hoạch của UBND thị xã về cuộc diễn tập KVPT thị xã năm 2021. Phải xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm; nắm chắc, thực hiện tốt các nội dung được phân công; làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đúng theo kế hoạch để đạt được mục đích, yêu cầu đề ra”.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được khái quát một số nét chuyển đổi về tổ chức, biên chế, trang bị và tình hình địch khi tiến công vào KVPT thị xã, thành phố; Một số vấn để hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang, các phòng ban, đoàn thể trong trạng thái quốc phòng; Hướng dẫn một số nội dung mới trong tổ chức thi hành thiết quân luật; Kiểm tra, hướng dẫn xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch A, B trong diễn tập; Cơ chế hoạt động của cấp uỷ, Các Ban đảng, MTTQ, đoàn thể địa phương trong các trạng thái quốc phòng; Một số nội dung công việc của các phòng, ban, ngành, địa phương (liên quan đến công tác Hậu cần - Kỹ thuật) trong tác chiến KVPT thị xã.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các phòng ban, đoàn thể của thị xã nắm vững nguyên tắc, lý luận cơ bản; thứ tự các bước tiến hành chuyển trạng thái, công tác chuẩn bị, xây dựng văn kiện để tham gia diễn tập khu vực phòng thủ và đạt kết quả cao. Đây cũng là dịp để bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng KVPT sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và sẵn sàng chiến đấu của KVPT.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 3.050