Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bộ CHQS tỉnh TT Huế: Rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch giai đoạn 4
Ngày cập nhật 01/09/2021

 Ngày 27/8 Bộ CHQS tỉnhTT-Huế tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng ,chống dịch giai đoạn thứ 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Trong giai đoạn thứ 4 với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh đặc biệt là biến chủng mới của vi rút có tốc độ lây lan nhanh, phát tán mạnh, và rất nguy hiểm. Trong khi đó số lượng công dân của Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập và lao động ở các tỉnh, thành phía Nam trở về với số lượng rất lớn và ồ ạt. Chỉ trong một thời gian ngắn tỉnh nhà đã tiếp nhận hơn 15 nghìn công dân trở về từ vùng dịch đã đặt ra rất nhiều khó khăn, và thách thức rất lớn. Song với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc” Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã nhanh chóng triển khai huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ không ngày đêm tiến hành chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho các khung cách ly. Đã có 167 khu cách ly ở 3 cấp, tỉnh, huyện, xã đã được kích hoạt và đưa vào sử dụng. Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cũng đã được điều động để thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly. Mặc dù số lượng công dân trở về rất lớn và có yếu tố dịch tễ cao, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm rất lớn nhưng với tinh thần và quyết tâm cao các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tổ chức tiếp nhận và cách ly các công dân một cách chu đáo, an toàn.

Bên cạnh đó Bộ CHQS tỉnh cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như việc quán triệt duy trì các quy định của một số khung chưa nghiêm túc còn để công dân tụ tập, không đeo khẩu trang do đó đã để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Vì vậy trong thời gian tới Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid – 19, xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình; Dự báo chính xác tình hình, chuẩn bị kịch bản, phương án để sẵn sàng chống dịch ở cấp độ cao hơn, chung sức, đồng lòng cùng với tỉnh nhà quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh…Cũng trong dịp này thừa Uỷ quyền của UBND tỉnh Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch covid – 19./.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 4.160