Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác Cải cách hành chính
Ngày cập nhật 12/08/2022

Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021-2025 trong cán bộ, công chức, viên chức nhằm khuyến khích các đơn vị nghiên cứu, đề xuất sáng kiến, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ; phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyên truyền đến Nhân dân trong tỉnh đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CCHC để người dân biết và giám sát việc thực hiện của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước.

Xác định công tác CCHC vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của công tác CCHC

Tại lễ phát động Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương bằng các hình thức phù hợp để có giải pháp tích cực triển khai và tham gia Hội thi đạt kết quả tốt; vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tham gia đầy đủ, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, bổ ích, quyết tâm đẩy mạnh công tác CCHC ở địa phương để ngày càng phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Hội thi diễn ra từ ngày 1/8/2022 và kết thúc ngày 28/8/2022, gồm có 2 phần: Phần thi trắc nghiệm (phần thi bắt buộc đối với cá nhân). Phần thi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm (được thay đổi sau mỗi đợt thi; mỗi câu có 4 phương án A, B,C hoặc D) và 01 câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi trắc nghiệm trong mỗi đợt thi. Phần thi sáng kiến của tập thể: Đại diện cho đơn vị tham gia gửi bài viết về sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác CCHC; nội dung sáng kiến không trùng lặp ý tưởng đối với các mô hình, sáng kiến, giải pháp đã áp dụng trong tỉnh đến ngày 31/12/2021 và gửi về Sở Nội vụ tỉnh qua địa chỉ email (snv@thuathienhue.gov.vn). Bài viết sáng kiến ngắn gọn, súc tích, tối đa không quá 2.000 từ hoặc 03 trang A4.

 

Hình thức dự thi: Thi trực tuyến trên Internet, được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và các trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã. Người tham gia Hội thi sử dụng một trong các thiết bị điện tử kết nối internet như: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, Ipad, điện thoại…Đăng nhập tham gia hội thi: Cán bộ, công chức, viên chức sử dụng mật khẩu và tài khoản công vụ cá nhân đã được cấp trên hệ thống SSO của tỉnh để đăng nhập tham gia cuộc thi. Mỗi tuần, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi.

Các bước tham gia hội thi:

Bước 1: Truy cập website Hội thi, đăng nhập tham gia hội thi theo tài khoản và mật khẩu công vụ cá nhân.

Bước 2: Tham gia thi (Bấm nút “BẮT ĐẦU THI”)

Bước 3: Sau khi trả lời đầy đủ 10 câu hỏi trắc nghiệm và câu dự đoán số người trả lời đúng ở cuối bài thi, bấm nút “GỬI BÀI THI”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Thanh Bình, cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức một Hội thi CCHC bằng hình thức trực tuyến. Cùng với đó, hội thi cũng khuyến khích các đơn vị tham gia với phương pháp, cách thức, khuyến khích tinh thần sáng tạo, đổi mới và sự hăng hái, nhiệt huyết của cán bộ, công chức, viên chức. Thông qua Hội thi, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ hành chính công.

Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 28/8/2022, Ban tổ chức trao giải thưởng tuần (phần thi trắc nghiệm) cho các cá nhân theo từng đợt thi và các giải thưởng sáng kiến, giải thưởng tập thể được trao tại lễ tổng kết, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9/2022.

Ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội thi, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức phát động, vận động toàn thể CBCCVC thuộc đối tượng tham gia Hội thi bố trí thời gian tìm hiểu kỹ các quy định, nội dung liên quan đến Hội thi và tích cực tham gia Hội thi một cách nghiêm túc, đảm bảo chất lượng. Các đơn vị, địa phương tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, sáng kiến mới về công tác CCHC để tham gia dự thi; phấn đấu sau Hội thi sẽ có các bài thi, sáng kiến để lựa chọn và áp dụng rộng rãi trên thực tế trong thời gian tới.

Mỹ Lệ - Phòng VHTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 12.309