Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà: Tập huấn chăm sóc mắt trẻ em cho nhân viên y tế trường học và trạm y tế
Ngày cập nhật 12/08/2022

Ngày 03/8/2022, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, Bệnh viện Mắt Huế phối hợp tổ chức lớp tập huấn chăm sóc mắt trẻ em và phương thức đo thị lực cho hơn 50 nhân viên y tế học đường các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và nhân viên phụ trách chương trình mắt tại các trạm y tế trên địa bàn thị xã Hương Trà.

BS CKII Lê Quang Hiệp - Giám đốc TTYT Hương Trà phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Nội dung trọng tâm trong đợt tập huấn tập trung vào các bệnh lý về mắt thường gặp ở trẻ em, cách phát hiện và tư vấn chuyển tuyến, giải phẫu và chức năng các bộ phận của mắt, thị lực và cách đo thị lực, tổ chức khám sàng lọc và phát hiện các bệnh mắt cho học sinh trong trường học và trẻ em trong cộng đồng. Sau đợt tập huấn các học viên được thực hành tại Đơn vị khúc xạ của Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.

Phát biểu tại buổi khai mạc, BS CKII Lê Quang Hiệp - Giám đốc TTYT thị xã cho biết: Công tác chắm sóc mắt ban đầu cho trẻ em tại các cơ sở học đường và trong cộng đồng có ý nghĩa rất quan trọng. Thông qua đợt tập huấn cũng như trong thời gian đến công tác y tế và các trường tổ chức khám và tư vấn phát hiện sớm các bệnh lý về mắt để điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt. Hiện tại Đơn vị khúc xạ tại Trung tâm Y tế đã được đầu tư trang các máy móc hiện đại và đội ngủ y bác sỹ đã được đào đạo tập huấn bài bản. Trong thời gian tới đơn vị sẽ thường xuyên  tổ  sẽ phối hợp khám và điều trị các bệnh lý về mắt cho trẻ em trên địa bàn.

Với mục tiêu hướng đến là nhân viên y tế sẽ nắm được kỹ năng và thực hiện đo thị lực, tổ chức khám sàng lọc để phát hiện các bệnh về mắt cho học sinh và trẻ em trên địa bàn.

Hoàng Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 243