Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022
Ngày cập nhật 28/09/2022

Sáng ngày 23/9/2022, tại hội trường Trung tâm Chính trị thị xã, LĐLĐ thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, đồng chí Võ Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy cùng các đồng chí trong thường trực, BTV LĐLĐ thị xã, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS khối giáo dục và các cá nhân được Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thị xã khen thưởng.

Năm học 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, nhưng dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, các CĐCS khối giáo dục đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn. Trong đó, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, viên chức, lao động trong ngành. Hoạt động xã hội, tình nghĩa được chú trọng, các cấp Công đoàn từ thị xã đến cơ sở đã huy động nhiều nguồn lực, chia sẽ khó khăn với đoàn viên, người lao động. LĐLĐ thị xã đã trao hơn 200 suất quà với số tiền 100 triệu đồng; các CĐCS đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng “Quỹ Mái ấm Công đoàn”, “Quỹ CNLĐ nghèo”, “Quỹ vì trẻ thơ” do LĐLĐ thị xã triển khai. Các phong trào thi đua được các CĐCS khối giáo dục hưởng ứng sôi nổi và phát huy có hiệu quả, 100% CĐCS đã hưởng ứng tích cực các hoạt động do cấp trên phát động. Trong năm học, có 156 sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy của giáo viên được công nhận cấp thị xã; tích cực tham gia 01 triệu sáng kiến nỗ lực, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch với 175 sáng kiến được cập nhật trên cổng chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam….

Năm học 2022-2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị của quê hương, năm tiến hành Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028. LĐLĐ thị xã xác định hoạt động công đoàn khối trường học với 07 chỉ tiêu và 08 nhiệm vụ trọng tâm: trong đó tiếp tục quán triệt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đội ngũ đoàn viên, CBVC-LĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của ngành và tổ chức Công đoàn. Thực hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, tập trung chỉ đạo phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” và “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”. Chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.... 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ thị xã và các CĐCS khối giáo dục trong năm học 2021-2022. Trong năm học 2022-2023, đồng chí đề nghị LĐLĐ thị xã và các CĐCS khối giáo thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến đội ngũ nhà giáo. Các cấp Công đoàn đổi mới mạnh mẽ phương pháp hoạt động công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. 

Ghi nhận những thành tích đạt được, năm học 2021-2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn cho 03 cá nhân, Bằng khen cho 01 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Bằn khen cho 06 tập thể và 02 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 cá nhân và LĐLĐ thị xã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân.

Trường Sơn - LĐLĐ thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 626