Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổ chức Zhi-shan Foundation đồng hành cùng trẻ em Hương Trà
Ngày cập nhật 28/09/2022

Sáng ngày 26/9, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao học bổng đợt 2/2022 và tặng quà của Chương trình Đọc sách vì tương lai cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn thị xã với sự tài trợ của Tổ chức Zhi-shan Foundation.

Đợt này, Tổ chức Zhi-shan Foundation đã trao 66 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 600 nghìn đồng đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở, 800 nghìn đồng đối với học sinh trung học phổ thông; ngoài ra các em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến mỗi em được nhận thêm 100 nghìn đồng, các em đạt danh hiệu học sinh giỏi nhận thêm 150 nghìn đồng; các em học sinh chuyển cấp từ lớp 9 - 10 được tặng thêm 500 nghìn đồng. Tổng kinh phí trao học bổng đợt này hơn 58 triệu đồng.

Khác với các chương trình học bổng hỗ trợ một lần, chương trình trao học bổng thường niên của Zhi-shan Foundation được duy trì một năm hai đợt đến khi trẻ tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

Cùng với hoạt động trao tặng học bổng, Zhi-shan Foundation còn mang sách đến với các em, với mục đích giúp các em có cơ hội phát triển khả năng đọc nhanh, tư duy nhanh và có lối suy nghĩ nhanh hơn. Đọc sách giúp các em tiếp nhận những kiến thức mà nhà trường không có đủ thời gian để giảng dạy, có những loại sách thuộc rất nhiều những lĩnh vực khác nhau như tự nhiên, xã hội, văn học, thế giới, kỹ năng mềm, … cung cấp cho các em nhiều kiến thức, kỹ năng và tạo thói quen đọc sách từ nhỏ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện cho các em có thêm động lực phấn đấu học tập tốt hơn nữa trong năm học mới./.

Ngọc Bích - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 648