Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trên 3.000 Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4
Ngày cập nhật 28/09/2022

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu sau cơn bão số 4. Từ rất sớm với tinh thần chủ động, tích cực trên 3.000 cánbộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương đã có mặt để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão. Ghi nhận của chúng tôi ngày 28/9 đang có mặt tại địa phương.

 

Thôn Khánh Mỹ - một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng sau cơn bão số 4 của xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang. Cơn lốc đã làm 6 ngôi nhà bị đổ sập, 68 nhà bị tốc mái, trong đó có 50% tốc mái hoàn toàn; hàng trăm cây ăn trái, cây lấy gỗ của bà con nhân dân bị bị gãy, v.v... Để giúp đỡ bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã giao nhiệm vụ cho 70 cán bộ, chiến sĩ thuộcTrungđoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang, phối hợp với cấp uỷ,  chính quyền, lực lượng dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, công  an tỉnh sửa chữa nhà cửa, tổng dọn vệ sinh, góp phần cho bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Trần Văn Đê, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang cho biết: “Qua nắm tình hình trước mắt sơ bộ thì thống kê cũng có trên 60 ngôi nhà kiên cố lợp ngói đều tóc mái và cây cối gãy đỗ. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như huyện rồi các lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng đã tăng cường hỗ trợ lực lượng để giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Đêm qua là một đêm không ngủ với người dân miền biển xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 20 năm nay, cơn bão đêm qua là cơn bão có cường độ lớn nhất đổ bộ vào địa phương. Hiện nay lực lượng vũ trang địa phương đã triển khai các tổ xung kích toả đi khắp thôn xóm của xã Vinh Xuân, với tinh thần khẩn trương – tích cực để giúp đỡ nhân dân địa phương.

Chị Đinh Thị Kiều, thôn Mỹ Chánh, huyện Phú Vang tâm sự: “Gia đình em, ba mẹ đã già yếu, ba thì bị tai biến, một mình mẹ lo việc nhà vừa chăm sóc ba.Cơn bão số 4 đã san bằng hết nhà cửa, tài sản của gia đình em, nói chung là gia đình em trắng tay. Trong lúc hoạn nạn như vậy nhưng được sự quan tâm của cấp trên cũng như các chú Bộ đội, công an đã về kịp thời để giúp gia đình em, thay mặt gia đình em xin cảm ơn”.

Trung tá Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Để khắc phục hậu quả cơn bão số 4 Noruu, hiện nay thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chống chỉ đạo Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ tập trung triển khai trên các hướng, hiện nay điều động trên 1.000 cán bộ, chiến sĩ kể cả lực lượng dân quân tự vệ để sớm khắc phục hậu quả, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng bão nặng nề”.

Để ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân không phải ngày một ngày hai, nhưng sự có mặt của những người lính Bộ đội cụ Hồ-CAND-BĐBP, kề vai, chung sức, giúp đỡ đồng bào lúc khó khăn đã làm ấm lòng đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt. Cũng trong dịp này, Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường, trực tiếp đến từng gia đình thiệt hại thăm hỏi, động viên, chia sẽ cùng các gia đình và động viên cánbộ, chiến sĩ tham gia khắc phục hậu quả của bão số 4 Noru.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.131.225
Truy câp hiện tại 2.787