Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ra mắt Văn phòng Tư vấn Hướng nghiệp tại Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà
Ngày cập nhật 28/11/2022

Vừa qua Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà đã thành lập phòng tư vấn hướng nghiệp, tạo cho người dân trên địa bàn một địa chỉ tham khảo thông tin vô cùng hữu ích.

Văn phòng ra đời với mục đích nhằm kịp thời thông tin về nghề nghiệp, việc làm cho người dân, định hướng nghề nghiệp, tổ chức đào tạo nghề và thực hiện các chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động trẻ và người sử dụng lao động. Giới thiệu, tư vấn cho người dân lựa chọn nghề nghiệp và hình thức đào tạo nghề phù hợp với trình độ, khả năng, giúp lao động trẻ tự tạo việc làm hoặc ký kết hợp đồng lao động, hợp đồng học nghề, cung ứng lao động theo yêu cầu của người tuyển dụng lao động trên cơ sở nắm bắt nhu cầu của các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người dân.

Đến với Trung tâm, người dân sẽ được cập nhật những thông tin đầy đủ, đáng tin cậy và được tư vấn về:

  • Định hướng nghề nghiệp dựa trên sở thích, tính cách, năng lực và thiên hướng của học viên.
  • Tư vấn về lộ trình học tập, nghề nghiệp và hỗ trợ học viên trong thời gian học tập tại trung tâm.
  • Tư vấn các hoạt động xuất khẩu lao động sang nước ngoài
  • Hỗ trợ người dân làm các thủ tục hồ sơ khi tham gia học

Phòng tư vấn hướng nghiệp hoạt động đa lĩnh vực các ngành nghề dịch vụ. Nỗi bật một số hoạt động mạnh của trung tâm như:

  • Đào tạo học bằng lái xe mô tô A1, Đào tạo học bằng lái xe ô tô B1, B2, C...
  • Tư vấn và đào tạo các ngành nghề dịch vụ có thu phí và không thu phí như trang điểm, pha chế đồ uống, may công nghiệp, sữa chữa máy may, Trung cấp bảo trì sữa chữa ô tô, kỹ thuật chế biến món ăn,...
  • Tư vấn và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tổ chức các lớp học năng khiếu như bóng đá, mỹ thuật,...
  • Tư vấn tuyển sinh các lớp Nâng chuẩn, Đại học luật...
  • Tư vấn tuyển sinh xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

Trung tâm sẽ là cầu nối hiệu quả giữa học viên với cộng đồng doanh nghiệp; là nơi đồng hành và hỗ trợ học viên giải quyết những khúc mắc về định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, trung tâm còn hỗ trợ kết nối các đơn vị doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho người dân sau khi ra nghề.

Thông qua tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm là cơ hội tốt để người lao động hiểu biết và nắm bắt thêm tình hình việc làm trên địa bàn, qua đó có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng, đem lại thu nhập kinh tế cho bản thân và gia đình./.

Nguyễn Thị Ánh - Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.636.647
Truy câp hiện tại 136