Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thường trực Thị ủy Hương Trà tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính quý I năm 2024
Ngày cập nhật 20/03/2024

Thực hiện Quy chế làm việc của Thị ủy, ngày 19/3/2024, Thường trực Thị ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính để nắm tình hình trong quý I năm 2024 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Hà Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị; cùng dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thị ủy, các cơ quan khối Nội chính thị xã và Bí thư Đảng ủy 9 phường, xã.

Trong quý I năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục được giữ vững ổn định. Lực lượng vũ trang đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội, sự kiện chính trị của quê hương, đất nước. Công tác dự báo, nắm tình hình tiếp tục được thực hiện tốt, kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động nắm, tham mưu xử lý ổn định tình hình, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, “điểm nóng”. Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Đặc biệt, Ban Chỉ huy Quân sự đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024 với chỉ tiêu 109 quân (đạt 100%), Lễ ra quân huấn luyện và tổ chức ký kết, phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024. Công an thị xã đã bắt giữ và xử lý 11 vụ/17 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, xử lý hình sự 09 vụ, 42 đối tượng đánh bạc trái phép với tang số gần 320 triệu đồng; xử lý hình sự 04 vụ/06 đối tượng đánh bạc thông qua mạng Internet với tang số 87.000.000 đồng; 01 vụ/04 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ 01 viên ma túy tổng hợp (0,0956 gam Methamphetamine); xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm 03 người chết, 14 người bị thương (so với cùng kỳ tăng 11 vụ, tăng 03 người chết, tăng 08 người bị thương)…

Đã thực hiện nghiêm công tác tiếp dân theo Quy định 11 của Bộ Chính trị, đồng chí Bí thư Thị ủy đã tổ chức tiếp công dân 03 cuộc tại các phường: Hương Chữ, Hương Văn, Hương Vân với 04 kiến nghị, phản ánh; đồng chí Bí thư Đảng ủy 09 phường, xã đã tiếp 52 cuộc, với 26 kiến nghị, phản ánh. Đến nay, các ý kiến, phản ánh đã giải quyết xong; không có đoàn đông người, không có các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại tố cáo về suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên qua các cuộc tiếp dân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Hà Văn Tuấn đề nghị các cơ quan nội chính thị xã tập trung thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản pháp luật cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân để nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân về các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các cấp ủy, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; nhất là thời điểm chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu và phát huy vai trò nòng cốt phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tăng cường đảm bảo an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn; không để xảy ra phá hoại, bạo loạn, khủng bố; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã phối hợp với các đơn vị, địa phương chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2024 - 2029; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã tại Bình Thành, Bình Tiến...; triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống các loại dịch bệnh; tổ chức luyện tập các phương án ứng cứu khi có dịch bệnh, bão, lụt, thiên tai, cháy, nổ xảy ra theo phương châm “5 tại chỗ”.

Đảng ủy các phường, xã phối hợp với các cơ quan chức năng thị xã tiếp tục kiểm tra xem xét, giải quyết dứt điểm các phản ánh, kiến nghị của người dân, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện phức tạp, kéo dài. Chỉ đạo kiểm tra, quản lý chặt chẽ đất đai trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm đất và xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm. Đảng ủy, UBND các phường, xã tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cải cách hành chính; thực hiện nghiêm công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân theo quy định.

Trần Nhung - Văn phòng Thị ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.612.913
Truy câp hiện tại 3.090