Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị đối thoại giữa đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành với đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã Hương Trà năm 2024
Ngày cập nhật 10/06/2024

Ngày 09/6/2024, tại hội trường UBND thị xã, Liên đoàn Lao động thị xã Hương Trà phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo thị xã, các cơ quan, ban ngành với đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã Hương Trà năm 2024.

Các đại biểu tham dự chương trình hội nghị Đối thoại

Chủ trì hội nghị, có đồng chí Đỗ Ngọc An - Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã, đồng chí Hồ Thị Linh – Thị uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã, đồng chí Lê Thị Thu Nam - UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, đồng chí Hoàng Trọng Lam – UVTV, Trưởng Ban CSPL – QHLĐ Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã và hơn 200 đoàn viên, người lao động đại diện cho hơn 5.000 công chức, viên chức, người lao động đam công tác và làm việc trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Đoàn viên tham gia đặt câu  hỏi tại chương trình Đối thoại

Sau khi xem phóng sự về kết quả tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm 2023 và chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp tỏng năm 2024; 10 đoàn viên, người lao động đã trực tiếp đặt các câu hỏi, phản ánh ý kiến, nguyện vọng của mình đối với đại diện lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân thị xã và các ban, ngành liên quan. Các câu hỏi xoay quanh việc thực hiện chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các nội dung về triển khai Luật thực hiện dân chủ cơ sở và các vấn đề xã hội mà người lao động quan tâm như lừa đảo trên không gian mạng, tín dụng đen, an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp… đã được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban liên quan của thị xã trả lời một cách cởi mở, thẳng thắng giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, của tỉnh và thị xã đối với các vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm.

Đồng chí Đỗ Ngọc An - Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị Đối thoại

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, Đồng chí Đỗ Ngọc An – Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát giải quyết đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, liên quan đến cơ chế chính sách sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, ban ngành đã quan tâm phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thị xã triển khai thực hiện đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đề nghị thời gian tới, các CĐCS tiếp tục quan tâm triển khai đầy đủ, kịp thời, chính xác các chế độ chính sách, các chỉ đạo của thị xã; quan tâm tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng; đề xuất, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động tại đơn vị. 

Các đồng chí lãnh đạo tăng quà cho đoàn viên, người lao động trong chương trình bốc thăm trúng thưởng

Trường Sơn - LĐLĐ thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.675.631
Truy câp hiện tại 5.695