Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngày hội Nha khoa học đường “Cho nụ cười Việt Nam”
Ngày cập nhật 11/06/2024

Cha ông ta đã nói "Cái răng cái tóc là góc con người" đây là câu nói nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của vẻ bề ngoài trong cuộc sống của chúng ta. Trong đó, nụ cười là điểm ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ. Một hàm răng chắc khoẻ, đều đặn sẽ mang lại cho chúng ta sự tự tin trong cuộc sống.

Ngày 10/06/2024, Hội Chữ thập đỏ thị xã kết hợp với Nha khoa Nụ Cười Việt tổ chức ngày hội Nha khoa học đường “Cho nụ cười Việt Nam”, tổ chức thăm khám và điều trị răng cho các em học sinh ở các trường Tiểu học số 2 Hương Chữ, Tiểu học Hương Vân và Tiểu học Bình Thành. Đây là một trong những hoạt động phối hợp trong chương trình Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi thăm khám, đoàn bác sĩ đã kiểm tra, khám và ghi nhận tình trạng sức khỏe răng miệng của các em học sinh. Đồng thời điều trị bệnh lý răng miệng như: trám, nhổ răng sâu và hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trong đợt này, có 142 em được thăm khám và điều trị với tổng kinh phí hỗ trợ 71 triệu đồng (bao gồm chi phí thăm khám, chăm sóc răng miệng, đưa đón, quà tặng). Thông qua đợt này các bác sĩ đã kết hợp truyền thông, hướng dẫn các em về cách chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc răng miệng.

Chương trình Nha khoa học đường là hoạt động giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, cách chăm sóc răng miệng đúng cách, từ đó hạ thấp tỷ lệ mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng cho học sinh nói riêng và cho cộng đồng nói chung.

Hiếu Lộc - Hội Chữ thập đỏ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.675.631
Truy câp hiện tại 5.895