Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Trà tổ chức họp triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 10/07/2024

Chiều ngày 05/7, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức họp triển khai một số nội dung liên quan đến Cuộc thi viết về gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Nhật Minh - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký Cuộc thi; các đồng chí là Bí thư (hoặc phó Bí thư) các TCCS đảng trực thuộc Thị ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Nhật Minh - UVTV, Trưởng Ban Tuyên  giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã nhấn mạnh thể lệ Cuộc thi như sau:

Nội dung dự thi: viết về tập thể, cá nhân trên địa bàn thị xã là những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực; tiên phong gương mẫu trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, phục vụ Nhân dân; những sáng kiến đem lại hiệu quả cao; những nghĩa cử cao đẹp được cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng ghi nhận tôn vinh. Chú trọng phát hiện, phản ánh các nhân tố mới. Tập thể, cá nhân được phản ánh phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, không hư cấu; có tác dụng tuyên truyền, giáo dục, có sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Tiêu chí tác phẩm, tác giả dự thi

Đối với tác phẩm dự thi

- Tác phẩm dự thi là bài viết, video clip

+ Đối với bài viết, là bài viết bằng tiếng Việt, đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14-15, kiểu chữ Times New Roman, dung lượng từ 500 - 1.500 chữ; kèm hình ảnh minh họa.

+ Đối với video clip, là video clip bằng tiếng Việt, thời gian từ 5-7 phút.

- Tác phẩm dự thi không được sao chép nội dung từ các tác phẩm khác; chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào khác.

- Tác phẩm dự thi có thể vừa gửi bài dự thi vừa có thể đăng, phát trên cổng thông tin điện tử, hệ thống truyền thanh thị xã và các xã, phường.

- Những tác phẩm dự thi không tuân thủ đúng với thể lệ của Cuộc thi sẽ bị loại.

- Ban Tổ chức Cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền; không hoàn lại các tác phẩm đã gửi tham gia dự thi.

Đối với tác giả dự thi

- Một người có thể gửi nhiều bài dự thi, nhiều thể loại, giới thiệu nhiều gương điển hình. Tác giả phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác đối với nội dung của tác phẩm.

- Người dự thi phải ghi rõ thông tin của cá nhân: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh; địa chỉ thường trú; số điện thoại; địa chỉ email (nếu có) trong bài dự thi. Ghi rõ tên, địa chỉ của nhân vật được nêu trong tác phẩm dự thi để thuận lợi cho việc Ban Tổ chức xác minh bài viết.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia dự thi.

 Số lượng và giá trị giải thưởng gồm:

- 03 giải tập thể: mỗi giải 1.000.000 đồng

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai hưởng ứng Cuộc thi với các tiêu chí:Triển khai tốt kế hoạch hưởng ứng Cuộc thi (Có ít nhất 20 tác phẩm trở lên tham gia dự thi). Đa dạng các hình thức tuyên truyền về Cuộc thi. Có nhiều tác phẩm đạt giải hoặc có nhiều tác phẩm vào vòng chung kết Cuộc thi.

 - Các giải cá nhân:

+ 02 giải Nhất cho 02 thể loại: mỗi giải 3.000.000 đồng

+ 02 giải Nhì cho 02 thể loại: mỗi giải 2.000.000 đồng

+ 03 giải Ba: mỗi giải 1.000.000 đồng

+ 10 giải khuyến khích: mỗi giải 500.000 đồng

Ngoài ra, căn cứ thực tiễn tình hình Ban tổ chức sẽ có hình thức biểu dương phù hợp đối với các cá nhân, tác phẩm dự thi khác.

Lễ tổng kết và khen thưởng, trao giải Cuộc thi sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2025).

Sau đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi và các nội dung liên quan đến Cuộc thi.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Nhật Minh đề nghị các TCCS đảng, mặt trận và các đoàn thể chính trị -xã hội, các cơ quan, đơn vị triển khai Cuộc thi sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã, đồng thời nhấn mạnh đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần bồi đắp, củng cố thêm niềm tin, tình cảm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thị xã với Đảng, Bác Hồ, khơi dậy khát vọng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng thị xã Hương Trà phát triển nhanh và bền vững, góp phần sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương…

Hoài Trang - Ban Tuyên giáo Thị ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.765.980
Truy câp hiện tại 6.573