Tìm kiếm thông tin
Các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam
Ngày cập nhật 04/07/2018

Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018), Hội LHPN các xã, phường trên địa bàn thị xã đã có nhiều hoạt động sôi nổi nhằm dấy lên phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp. Đồng thời, tôn vinh những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Hội LHPN thị xã Hương Trà đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở hội xem đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình văn hóa, là ngày để mọi thành viên trong gia đình quan tâm đến nhau, Hội quan tâm hơn đến các cháu học sinh nghèo hiếu học.

Với chủ đề mà Hội LHPN xã Hương Phong lựa chọn trong buổi giao lưu đó là “Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn, nó đến từ những hàng động của bạn” đã nhận được nhiều ý kiến tích cực đến từ các thành viên của Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình; Phòng chống bạo lực gia đình. Có nhiều băn khoăn trăn trở, những kinh nghiệm để xây dựng một gia đình hạnh phúc đã được các thành viên thảo luận sôi nổi. Đồng thời, Hội đã trao 16 suất học bổng “Nâng bước em đến trường” trị giá mỗi suất 500.000 đồng được xây dựng từ nguồn biến rác thải thành quà tặng với mong muốn các em được tiếp tục đến trường, không bỏ học giữa chừng.

Chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” mà Hội LHPN xã Hải Dương chọn để tổ chức cho 5 đội thi đến từ những gia đình gồm 3 thế hệ cùng sinh sống trong một mái ấm.

Trải qua  3 phần thi gồm: Giới thiệu đội hình và trình bày thực đơn ẩm thực, thực hành chế biến và thuyết trình mâm ăn. Hội thi đã để lại những tiếc nuối “ Giá như” hay “ Biết rứa” của những thí sinh sau khi Ban giám khảo nhận xét và trao giải. Với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích được trao các gia đình đã phần nào rút được một số kinh nghiệm trong lựa chọn thực phẩm, chế biến an toàn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình để mọi người có một thân hình mạnh khỏe

Hội thi “Bếp ăn điểm 10; Chia sẻ yêu thương” do Hội LHPN xã Bình Thành tổ chức với sự tham gia của 9 đội dự thi. Mặc dù lần đầu tiên tham gia Hội thi nhưng các gia đình đã tự tin thao tác, chế biến và trình bày các món ăn rất đẹp mắt. “Độc và lạ” là những nhận xét dành cho Đội thi đến từ Thôn Bồ Hòn. Các món ăn được làm từ những sản vật sẵn có của địa phương, khác với người Kinh qua bàn tay khéo léo của người nội trợ vùng cao đã trở thành món ăn “xa xỉ” hấp dẫn cả Ban giám khảo và cổ động viên. Phần trình bày đã nói lên những hiểu biết cơ bản mà đội đã học hỏi được, thông điệp ngắn gọn rõ ràng: Thực phẩm sạch, bữa ăn ngon, swcs khỏe tốt. Giải nhất xứng đáng trao cho đội Bồ Hòn, giải nhì đội Hòa Bình, đội Bình Tân nhận giải ba. Ngoài ra, Hội đã trao 12 suất học bổng nhằm chia sẻ yêu thương đến với các hoàn cảnh kém may mắn để các em tự tin không bỏ học giữa chừng.

Phải nói rằng, tùy vào điều kiện của từng cơ sở Hội để ngày gia đình Việt Nam được trọn vẹn là ngày hạnh phúc, sẻ chia của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ. Để rồi đây bếp lửa yêu thương được nhân lên, gia đình thực sự là tổ ấm, bữa cơm của mỗi gia đình đầy ắp tiếng cười, mọi thành viên thương yêu, tôn trọng lẫn nhau cùng nhau xây dựng cộng đồng lành mạnh.

 

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.822.589
Truy câp hiện tại 86