Tìm kiếm thông tin
Chi đoàn Y tế đơn vị xung kích trong mọi hoạt động.
Ngày cập nhật 11/06/2018

Ngoài nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt cho nhân nhân, chi đoàn Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà còn là một trong những đơn vị tiên phong  trong các chương trình do Ban Thường vụ Thị đoàn Hương Trà  phát động

 

Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà có 51 đoàn viên, là một đoàn thể chính trị dưới sự chỉ đạo Đảng ủy TTYT với những cán bộ, viên chức trẻ và năng động. Trong công tác chuyên môn môn, mỗi đoàn viên luôn phát huy khả năng để chăm sóc người bệnh được tận tình chu đáo, đón tiếp niềm nở…đã tạo được niềm tin cho người bệnh và góp phần cùng tập thể cán bộ TTYT thị xã Hương Trà hoàn thàn tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh công tác chuyên môn, chi đoàn TTYT được BCH Đảng ủy - Ban Giám đốc TTYT  giao cho nhiệm vụ quan trọng khác. Với  bất kỳ nhiệm vụ nào, chi đoàn cũng đều hoàn thành một cách xuất sắc.

 Một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là nhiệm vụ trực tiếp phụng dưỡng và chăm sóc người có công. Điển hình như chăm sóc mẹ Mẹ Lê Thị Cái, năm nay 91 tuổi, hiện ở tại Tổ dân phố 6, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà  là vợ Liệt sĩ có hoàn cảnh gia đình neo đơn, già yếu, không nơi nương tựa, không có người chăm sóc sinh hoạt hàng ngày. Từ tháng 7 năm 2017 cho đến nay, vào ngày thứ 7, tuần cuối cùng của tháng, chi đoàn thường xuyên phân công đoàn viên thanh niên trực tiếp đến thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe, tham gia quét dọn, làm vệ sinh nhà cửa cho mẹ Lê Thị Cái …Nhưng việc làm có ý nghĩa thiết thực nhất bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với mẹ Lê Thị Cái của  chi đoàn TTYT thị xã Hương Trà là đã duy trì được phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/tháng cho mẹ Cái và công việc này được duy trì cho đến những năm tháng sau này của mẹ, nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát  mà mẹ đã và đang trải qua.

Bên cạnh nhiệm vụ trực tiếp phụng dưỡng và chăm sóc người có công, chi đoàn  TTYT - Hương Trà luôn là đơn tiên phong trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Khi nhận được sự phát động của Ban Giám đốc, chi đoàn đã mạnh dạn triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế việc hút thuốc của những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám và chữa bệnh. Điển hình trong năm qua, đoàn thanh niên đã phối hợp với chính quyền tuyên truyền, phát tờ rơi, dán pano, áp phích dọc các hành lang của bệnh viện và phòng làm việc; tổ chức các buổi nói chuyện, tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và những nguy cơ do thuốc lá gây ra; xây dựng và nhân rộng các mô hình chi đoàn không hút thuốc, bệnh viện không khói thuốc đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân,…  Mỗi đoàn viên các khoa,  phòng  thường xuyên  nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện. Ngoài ra, chi đoàn đã lồng ghép tuyên truyền tác hại của thuốc lá trong các buổi giao ban khoa, phòng và các buổi truyền thông khác. Không những thế, chi đoàn còn phát động các cuộc thi đua nhằm đánh giá chất lượng đoàn viên trong việc triển khai, tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá.

Hơn thế nữa, những năm qua, được sự cho phép và hỗ trợ của chính quyền, chi đoàn đã xây dựng một công trình ý nghĩa thiết thực đó là khu vui chơi dành cho các em nhỏ thiếu nhi khi đến khám và điều trị nội trú. Và chương trình mang đậm tính nhân văn mà chi đoàn làm được trong những tháng gần đây là đã cùng với chi đoàn Công an thị xã Hương Trà tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương” cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại TTYT.  Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa,  không chỉ giáo dục tinh thần tương thân, tương ái cho đoàn viên mà còn giúp đỡ, chia sẻ bớt phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại TTYT thị xã Hương Trà. Ngoài ra, chi đoàn còn tham gia chương trình “Bữa cơm có thịt’’ do Ban thường vụ thị Đoàn Hương Trà đã phát động để giúp đỡ cho các hoàn cảnh già, neo đơn trên địa bàn.  Bên cạnh đó, chi đoàn còn tham gia nhiều cuộc phát động khác như tham gia phát động dùng muối Iốt tại xã Hương Thọ, tham gia phát động phòng chống sốt rét tại xã Bình Điền, tham gia chiến dịch hè, và các phong trào hoạt động của thanh thiếu niên …

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phạm Thị Ngọc Huế - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Trà nhận xét: “ Trong thời gian qua chi đoàn TTYT đã thực hiên tốt các chương trình, kế hoạch của BCH Thị đoàn Hương Trà phát động, là đơn vị tiên phong như các phong trào như  chiến dịch hè, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thanh thiếu niên nhi đồng, chăm sóc phụng dưỡng người có công… Đặt biệt tham gia chương trình “Bữa cơm có thịt”, “Nồi cháo yêu thương” dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại TTYT thị xã Hương Trà. Điều đó, đã thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ chi đoàn TTYT nói riêng và Thị đoàn Hương Trà nói chung, góp phần xây dựng chi đoàn trong sạch, vững mạnh”

Tuổi trẻ chi đoàn TTYT thị xã Hương Trà luôn là lực lượng tiên phong trong mọi công tác. Những việc làm thiết thực của chi đoàn TTYT thị xã Hương Trà đã góp phần không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hy vọng rằng, tinh thần tiên phong, xung kích của chi đoàn TTYT Hương Trà sẽ có ảnh hưởng sâu rộng đến chi đoàn của các đơn vị khác trên địa bàn, xứng đáng với danh hiệu “tuổi trẻ Hồ Chí Minh” trong thời đại mới.

Hoàng Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.822.589
Truy câp hiện tại 91