Tìm kiếm thông tin
Hương Trà một năm quyết tâm hành động để đạt những thành tựu nổi bật
Ngày cập nhật 11/02/2020

Ngay từ đầu năm, UBND thị xã đã xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động để triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội nên đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng, tạo đà thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIII đã đề ra.

 

Năm 2019 là năm mà thị xã Hương Trà đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo tâm thế vững tin bước vào năm 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025Bằng quyết tâm hành động rất cao, năm 2019  toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Hương Trà đã hoàn thành đạt và vượt 16/18 chỉ tiêu về kinh tế xã hội. Nét nổi bật, đó là cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, đã khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, từng địa phương để phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của Hương Trà như: Dịch vụ - du lịch; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, nông nghiệp. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế năm 2019 đạt 7.770 tỷ đồng; trong năm, chính sách kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn luôn được UBND thị xã Hương Trà quan tâm, thể hiện rõ nét nhất thông qua các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà xưởng sản xuất của nhà máy sản xuất nến Thái Bình; nhà máy sản xuất ống nhựa luồn cáp điện của công ty Nam Điền và nhiều công trình, dự án khác. Đến cuối năm 2019, Hương Trà có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; có 43/62 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 3,26%, giảm 0,54% so với năm 2018. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Những con số thống kê trên cho thấy, thị xã Hương Trà đã có bước bứt phá mạnh mẽ để khẳng định rõ hơn tầm vóc, vị thế của mình trong bối cảnh còn gặp nhiều bất lợi, nhiều khó khăn, thách thức. Khẳng định về nguyên nhân mang lại những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong năm 2019, chính là nhờ sự quyết tâm chính trị, đoàn kết, chung sức chung lòng, thống nhất ý chí và hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, của ý Đảng hợp với lòng dân. Ngoài những quyết sách đúng đắn, kịp thời, lãnh đạo thị xã cũng như lãnh đạo các ngành, địa phương luôn bám sát thực tiễn để tìm tòi hướng đi, cách làm cụ thể, hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư.

Năm 2020 thị xã Hương Trà tiếp tục đặt ra mục tiêu huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh và bền vững, triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng tốc nhằm phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra năm 2020. Theo đó, chỉ tiêu phấn đấu gồm: tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất so với năm 2019 đạt 18,1%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 1.700 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 293,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 46 triệu đồng/người/năm; có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia 48 trường, tăng 5 trường so với năm 2019...

Mặc dù bên cạnh những thuận lợi và cơ hội phát triển, nền kinh tế của thị xã sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng mỗi khi quyết tâm đã trở thành hành động thì những khó khăn trước mắt chắc chắn sẽ vượt qua.

Theo quy luật của tạo hóa, khi những làn gió Xuân lan tỏa, báo hiệu một năm mới sẽ về trên khắp các nẻo đường đất nước. Một mùa Xuân mới sẽ mang theo biết bao niềm tin và hy vọng – thị xã Hương Trà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trên nhiều lĩnh vực, nhằm tạo đà, tạo thế phát triển vững chắc trong giai đoạn tiếp theo.

 

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 3.055