Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại hội Đảng bộ Cơ quan Chính quyền thị xã Hương Trà lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Ngày cập nhật 18/06/2015

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thị ủy, trong 2 ngày, 15 và 16/6/2015, Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã Hương Trà tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Phan Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy.

Đảng bộ cơ quan chính quyền là tổ chức đảng trực thuộc Thị ủy, được thành lập theo Quyết định số 1284-QĐ/TU ngày 04 tháng 02 năm 2013 của Ban Thường vụ Thị ủy Hương Trà, bao gồm 16 chi bộ trực thuộc với 120 đảng viên. Đảng bộ xác định rõ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ là lãnh đạo cán bộ, đảng viên thuộc  các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND làm tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế  xã hội, nội chính; tham mưu cho Thường vụ thị ủy, Thường trực HĐND, UBND trong tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Thị ủy, HĐND, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, thực thi pháp luật trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Cơ quan Chính quyền, trong thời gian từ năm 2013 đến nay; bên cạnh những thuận lợi cơ bản, Đảng bộ cũng gặp không ít khó khăn, nhưng toàn thể đảng viên, cán bộ công chức, viên chức của các Cơ quan trong Đảng bộ đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, cần cù, sáng tạo trong công việc nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan và xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã đã tập trung lãnh đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên các cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đóng góp tích cực vào những thành tích chung của thị xã. Trong đó, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế bình quân hàng năm đạt 19,1%, quy mô các ngành kinh tế tăng gấp 2,4 lần, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 5.270 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 45,8 triệu đồng/người/năm;thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thị xã; hoạt động của các cơ quan, đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực; công tác giáo dục chính trị được tổ chức chặt chẽ và nghiêm túc; thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, ....

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã đề ra phương hướng nhiệm vụ với các chỉ tiêu chủ yếu như:  hàng năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ trực thuộc được công nhận trong sạch vững mạnh; phấn đấu Đảng bộ được cấp trên công nhận tổ chức cơ sở Đảng TSVM tiêu biểu, 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm kỷ luật; hàng năm kết nạp từ 10 – 15 đảng viên mới... Đại hội cũng đã chỉ ra một số tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua, nghiêm khắc rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới và giành nhiều thời gian thảo luận về các mục tiêu, chỉ tiêu của 5 năm tiếp theo.

Đ/c Phan Văn Hải - PBT Thường trực thị ủy tặng hoa chúc mừng ĐH
BCH Đảng bộ khóa 1, nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế bầu cử trong Đảng, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa I, nhiệm kỳ 2015 -2020; tiến hành bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư Ddảng ủy khóa I, nhiệm kỳ 2015-2020;bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Minh Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 4.139