Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Các ứng cử viên Đại Biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri ở thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 14/05/2021

Ngày 12/5, tại hội trường Thị ủy Hương Trà, UBMTTQ thị xã đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử ĐBQH Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Các đại biểu phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Các ứng cử viên ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế (đơn vị bầu cử số 1) gồm 4 ứng cử viên: Bà Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện A lưới; Thiếu Tướng Phạm Trường Sơn. Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không Quân, Bộ Quốc phòng; Bà Nguyễn Thị Sửu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy A Lưới.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của từng người ứng cử và nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình. Nội dung chủ yếu của chương trình hành động của các ứng viên tập trung vào những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội; việc làm, bình đẳng giới; bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội... Thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng viên, cử tri thị xã Hương Trà bày tỏ kỳ vọng các ứng viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động của mình đề ra. Bên cạnh đó, nhiều cử tri mong muốn cần quan tâm giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân như: Phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh TT.Huế nói chung và thị xã Hương Trà nói riêng như nguồn vốn đầu tư về giao thông, hạ tầng, phát triển sản xuất và bảo tồn di tích; tham gia góp ý để Quốc Hội ban hành các bộ Luật sát với thực tế và đặc biệt là sát với đời sống của nhân dân và cán bộ công nhân viên chức, người lao động; Quan tâm về vấn đề bình đẳng giới, bạo lực trẻ em; Chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên và bà con nông dân khi bị thu hồi đất có công ăn việc làm để ổn định đời sống; quan tâm việc giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên; Quan tâm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trong việc chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; công tác bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trao đổi với cử tri, các ứng cử viên đã tiếp thu ý kiến của cử tri và chia sẻ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, bày tỏ nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội sẽ mang hết khả năng để làm tròn trách nhiệm của người Đại biểu dân cử. Tiếp tục đem hết tâm huyết, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình nói lên tiếng nói của nhân dân tại diễn đàn Quốc hội, góp phần  xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, giám sát việc thi hành pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.399