Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thị xã Hương Trà tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử
Ngày cập nhật 14/05/2021

 Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, hội đồng bầu cử các địa phương đã tích cực triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho bầu cử theo đúng kế hoạch. Mục tiêu đặt ra là ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp.

 

Xã Bình Tiến là xã mới sáp nhập theo chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Vì là năm đầu tiên mới sáp nhập, địa phương sẽ gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, địa bàn rộng khi thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng sức đồng lòng và đoàn kết của toàn dân, đến thời điểm này, các điểm bầu cử cơ bản đã được chuẩn bị kĩ lưỡng. Các điểm bầu cử tại các thôn đã được niêm yết danh sách cử tri, các ứng cử viên để người dân chủ động tìm hiểu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử sắp tới. Và để cuộc bầu cử thành công, mỗi người dân đã luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm cũng như tinh thần đoàn kết của mình.

Ông Lê Văn Diên, cử tri thôn 2 xã Bình Tiến  chia sẻ: Xã đã làm rất kĩ lưỡng, đã tổ chức hiệp thương và lấy ý kiến cho các đại biểu công khai, minh bạch, dân chủ và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân cao, nội bộ đoàn kết, Nhân dân phấn khởi. Thời gian tới, bà con vui vẻ chuẩn bị cho vệ sinh đường làng ngõ xóm, treo cờ trong khu dân cư, chúng tôi thấy được ý nghĩa của bầu cử là quyền lợi của mọi người dân.

Thời gian qua, Ủy ban bầu cử thị xã Hương Trà luôn thực hiện tốt việc tổ chức các hội nghị quán triệt các chỉ thị, văn bản hướng dẫn cho cán bộ chủ chốt của huyện và cơ sở, để nắm được những điểm mới trong công tác bầu cử. Đồng thời tổ chức các hội nghị trực báo, nắm bắt tình hình triển khai công tác bầu cử tại cơ sở để kịp thời hỗ trợ các khó khăn, vướng mắc cho từng địa phương.  Bên cạnh đó, tăng cường các giải pháp để đến ngày 23/5, cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công đặc biệt có những phương án chủ động trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đến thời điểm này, tại các địa phương trong thị xã đã triển khai hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐNĐ tỉnh, HĐND thị xã và HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên, các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Các chương trình hành động được ứng cử viên trình bày đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh của thị xã. Bên cạnh đó, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của Nhân dân.

Ông Mai Xuân Lụa – cử tri phường Hương Chữ bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại hội nghị tiếp xúc cử tri,  bản thân ông kỳ vọng các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để cùng tập thể HĐND có chủ trương, quyết sách sát đúng với tình hình thực tế của từng địa phương, khơi dậy tiềm năng, lợi thế sẳn có của từng vùng để hoạch định các chính sách phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương Hương Trà ngày càng phát triển, đồng thời chú trọng sâu sát cơ sở, thường xuyên nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để kịp thời giải quyết cho người dân.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền luôn được các địa phương chú trọng xuyên suốt từ nay đến hết bầu cử với nhiều hình thức trực quan, sinh động và phát huy hệ thống truyền thông cở cơ sở. Qua đó, nêu bật được tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích, vai trò của cuộc bầu cử đồng thời khẳng định vị trí của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Các địa phương đã và đang tích cực triển khai các giải pháp để công tác bầu cử diễn ra thành công.

Ông Lê Hồng Thắng -  Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã Hương Trà cho biết:Để tổ chức thành công cuộc bầu cử đạibiểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn, Ủy ban bầu cử (UBBC) thị xã luôn bám sát Kế hoạch đã đề ra ngay từ đầu, phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên theo quy định của pháp luật một cách đồng bộ, thống nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng cử viên tiếp xúc với cử tri, báo cáo chương trình hành động của mình, để giúp cử tri có cơ sở, xem xét, lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình để bầu làm đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời UBBC thị xã cũng luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát liên quan đến hoạt động tổ chức bầu cử, để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở Hương Trà diễn ra thành công.

Sau khi tiếp xúc cử tri thì Ủy ban bầu cử và các cơ quan chuyên môn của thị xã tính đến phương án lên kịch bản trong bối cảnh dịch Covid – 19  diễn biến phức tạp, cử tri đi bỏ phiếu đảm bảo an toàn chống dịch, đảm bảo chất lượng của bầu cử. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị là tiền đề để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã HƯơng Trà sẽ diễn ra thành công, an toàn hiệu quả. Để đây thực sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện sự thống nhất cao giữa ý Đảng, lòng dân nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.443